Giáo dục - Đào tạo

8 dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn mình tưởng

Cập nhật: 07/03/2019 | 16:53:14
Lượt xem: 477
Nhiều người đánh giá thấp bản thân, bỏ qua những dấu hiệu nhỏ, thói quen thường ngày cho thấy họ sở hữu trí thông minh và hoàn toàn có thể thành công hơn mình nghĩ.

8 dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn mình tưởng

Hiểu mình còn chưa biết nhiều điều
Hiểu mình còn chưa biết nhiều điều

Hiểu mình còn chưa biết nhiều điều: Những người có hiểu biết thực sự luôn sẵn sàng thừa nhận họ không biết điều gì đó. Thiên tài âm nhạc có thể không hiểu gì về Vật lý. Nếu không biết, họ thẳng thắn nói: “Tôi không biết” thay vì cố lấp liếm bằng những câu như “Tôi biết đôi chút về nó” và bắt đầu tra Google. Ảnh: Medium.

Mặc quần áo giống nhau mỗi ngày
Mặc quần áo giống nhau mỗi ngày

Mặc quần áo giống nhau mỗi ngày: Nhà tâm lý học người Anh Oliver Burkeman từng nghiên cứu phong cách ăn mặc của những người thông minh. Kết quả cho thấy họ thường thích mặc đồ đơn giản, giống nhau để dành nhiều tâm trí vào việc quan trọng hơn, đương nhiên trừ những người làm trong lĩnh vực thời trang. Ảnh: Getty.

Thấu hiểu người khác
Thấu hiểu người khác

Thấu hiểu người khác: Nếu có thể tiếp lời khi người khác bí từ, bạn có thể là thiên tài. Khả năng thấu hiểu là một trong những biểu hiện của trí thông minh. Theo chuyên gia tâm lý Daniel Coleman - nhà báo mảng Khoa học của New York Times - những người quan tâm và thấu hiểu người khác thường thành công trong cuộc sống. Ảnh: Imgur.

Kiểm soát bản thân
Kiểm soát bản thân

Kiểm soát bản thân: Khả năng tự kiểm soát là điều làm nên sự khác biệt giữa con người và động vật. Các thiên tài làm được nhiều hơn thế. Họ có thể hoàn toàn kiểm soát và vượt qua cơn bốc đồng. Nhờ đó, họ lên kế hoạch, thực hiện nó mà không chịu sự ảnh hưởng từ cảm xúc tiêu cực. Ảnh: Yoga Journal.

Mắt xanh
Mắt xanh

Mắt xanh: Các nhà khoa học Mỹ tin mắt xanh là dấu hiệu của người thông minh. GS Joanne Rowe của ĐH Louisville (bang Kentucky) khẳng định những người sở hữu đôi mắt xanh có khả năng tự học tốt hơn và thường giỏi trong việc chú ý các chi tiết. Ảnh: Themes.

Biết nguyên nhân khiến mình buồn
Biết nguyên nhân khiến mình buồn

Biết nguyên nhân khiến mình buồn: Ai cũng có lúc buồn bực và xả cơn bực tức lên người khác. Người thông minh cũng không tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực này nhưng họ biết nguyên nhân và cách giải quyết. Họ không đắm chìm trong quá khứ, đổ lỗi cho những người xung quanh khi mình không vui. Ảnh: Pak News.

Lẩm bẩm một mình
Lẩm bẩm một mình

Lẩm bẩm một mình: Các nhà tâm lý học cho rằng việc tự lẩm bẩm giúp con người lọc ra thông tin quan trọng giữa hàng loạt ý nghĩ vụt qua đầu. Việc này cũng giúp bạn hiểu rõ hơn nội tâm của mình. Einstein là một trong những thiên tài thích lẩm bẩm một mình. NBC News.

Không thể chịu đựng tiếng ồn
Không thể chịu đựng tiếng ồn

Không thể chịu đựng tiếng ồn: Nghiên cứu của ĐH Northwestern, Mỹ, cho thấy thiên tài ghét tiếng ồn vì chúng trở ngại họ tập trung vấn đề quan trọng. Hàng loạt thiên tài lừng danh như Charles Darwin, nhà viết kịch người Nga Anton Chekhov hay nhà văn người Pháp Marcel Proust thích làm việc trong không gian yên tĩnh. Ảnh: Harvard Health.

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn