Tin tức & Sự Kiện

Ngân hàng Agribank là ngân hàng gì và lịch làm việc của ngân hàng ra sao?

Cập nhật: 28/09/2019 | 20:57:33
Lượt xem: 297
Các thông tin cần biết về ngân hàng Agribank như: giới thiệu về ngân hàng, thời gian làm việc, các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp,…sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng Agribank hơn.  

Ngân hàng Agribank là ngân hàng gì và lịch làm việc của ngân hàng ra sao?

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tư nhân được thành lập. Nhưng ngân hàng có vốn đầu tư nhà nước vẫn chiếm được thiện cảm của người dân. Và Agribank là một trong nhưng ngân hàng nhà nước có uy tin nhất hiện nay. Vậy ngân hàng Agribak có đặc điểm gì?

Agribank là ngân hàng gì?

Agribank là tên viết tắt của Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Agribank hay còn gọi là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988 và là một trong những công ty tài chính lớn nhất nhì với hàng trăm các chi nhánh lớn nhỏ nằm tại các tỉnh thành, huyện thị thành trên cả nước.

Agribank là ngân hàng thương mại có số vốn huy động lớn nhất và cũng là ngân hàng có độ uy tín cao nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ mà Agribank cung cấp

Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện nay về: Khối lượng vốn cho vay lớn nhất. Số lượng, đội ngũ cán bộ nhân viên tài chính lớn nhất với hơn 30.000 người. Quy môlớn với hơn 2300 chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc. Tỷ lệ khách hàng cho vay và được vay tại Agribank cũng cao nhất. 

Agribank là một trong 9 ngân hàng có 100% vốn đầu tư của nhà nước với độ uy tín cao. Hiện nay, hệ thống các chi nhánh của Agribank đã phủ sóng khắp 64 tỉnh thành trên cả nước từ huyện đến cấp thành phố và đang không ngừng phát triển hơn nữa.

 Dịch vụ chính của ngân hàng

Hiện nay, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đang cung cấp một số dịch vụ kinh doanh tài chính cơ bản sau:

Gửi tiết kiệm ngắn và dài hạn với lãi suất cao

Bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tại Agribank với các hình thức ngắn hạn, dài hạn, gửi vô thời hạn với các mức lãi suất cho vay tương ứng như:

– Lãi suất 4,1% tương ứng với thời hạn cho vay là 1 tháng;

– Lãi suất 4,8% tương ứng với thời hạn cho vay là 3 tháng;

– Lãi suất 5,5% tương ứng thời hạn cho vay là 9 tháng;

– Lãi suất 6,7% tương ứng với thời hạn cho vay là 1 năm và 2 năm.

Sau kỳ hạn lãi suất ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm cho quý khách hàng và ngay cả khi bạn rút tiền trước thời hạn hợp đồng số tiền lãi của bạn vẫn được đảm bảo.

Cho vay tiêu dùng linh hoạt và thông minh

Cho vay tài chính của Agribank phù hợp với những đối tượng có nhu cầu vay tiền với nhiều mục đích như kinh doanh, buôn bán… Lãi suất vay tiêu dùng khá thấp từ 9 – 10%/năm, các gói vay tiêu dùng dài hạn là 10,5%/năm.

Thủ tục đăng ký đơn giảng gồm các giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị vay vốn, mẫu có sẵn tại các ngân hàng lớn nhỏ của Agribank trên toàn quốc.

– Giấy tờ tùy thân bao gồm CMND, hộ chiếu bảo chính hoặc bảo sao có dấu của cơ quan chức năng.

– Sổ hộ khẩu và các giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình.

– Giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn của bạn khi vay là gì như mua nhà, vay mua xe, …

Dịch vụ ngân hàng Agribank

**Mọi thông tin tài chính bạn có thể tham khảo tại: https://thongtintaichinh.vn/

Dịch vụ chuyển tiền

Dịch vụ chuyển tiền của Agribank có độ uy tín cao tránh tối đa tình trạng thất lạc tiền so với hình thức chuyển tiền truyền thống

Để yêu cầu ngân hàng chuyển tiền bạn sẽ cần có những loại giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị chuyển tiền theo mẫu có sẵn của ngân hàng.

– Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân ở nước ngoài hoặc trong nước có dấu của cơ quan chức năng.

– Giấy tờ chứng minh bản thân

Khi chuyển tiền với Agribank bạn sẽ phải nói rõ số tiền cần chuyển và ghi rõ bằng chữ và bằng số để bên ngân hàng kiểm tra. Dĩ nhiên, bạn sẽ mất chút ít phí dịch vụ chuyển tiền nhanh này nhé…

Ngoài ra ngân hàng còn cung cấp dịch vụ làm theo ATM theo yêu cầu của khách hàng.

Lịch làm việc của ngân hàng Agribank

Lịch làm việc của ngân hàng Agribank là giờ hành chính cố định từ thứ 2 đến thứ 6. Các ngày thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ tết thì ngân hàng sẽ không hoạt động giao dịch.

Thời gian làm việc của ngân hàng

Thời gian làm việc của ngân hàng Agribank cụ thể như sau:

– Giờ làm việc vào buổi sáng: bắt đầu mở cửa từ 7 giờ 30 và kết thúc vào lúc 11 giờ 30;

– Giờ làm việc vào buổi chiều: bắt đầu mở cửa từ 13 giờ 30 và kết thúc vào lúc 17 giờ.

Với tất cả các thông tin trên Agribank là một trong những ngân hàng nhà nước có uy tín trong cả nước cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính khác nhau. Nếu bạn đang muốn sử dụng các dịch vụ của Agribank thì hãy liên hệ với chi nhánh Agribank gần nhất để nhận được những tư vấn, hỗ trợ cụ thể từ ngân hàng bạn nhé.

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn