Thời tiết - Thiên tai

Bất chấp nước dâng ngập đầu, chiến sĩ giải cứu bé sơ sinh từ lũ lụt miền Trung gây xúc động mạnh

Cập nhật: 13/10/2020 | 19:12:29
Lượt xem: 112
Những hình ảnh đầy xúc động được mạng xã hội đăng tải cho thấy dù nước lũ chảy xiết và dâng cao đến đầu nhưng những chiến sĩ vẫn cố gắng giải cứu bé sơ sinh vào bờ an toàn.

Bất chấp nước dâng ngập đầu, chiến sĩ giải cứu bé sơ sinh từ lũ lụt miền Trung gây xúc động mạnh

Miền Trung đang trải qua những ngày mưa lũ đỉnh điểm với nhiều tỉnh thành ngập sâu trong nước lũ. Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra do nước lũ dâng cao, cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Trong những tình cảnh như vậy, dân mạng càng cảm động trước nghĩa tình của lực lượng chức năng, những chiến sĩ, cán bộ ngày đêm quên mình để hỗ trợ người dân trong vùng bão lũ.

mien-trung-trai-qua-dot-mua-lu-dinh-diem
Miền Trung đang trải qua đợt mưa lũ lịch sử đỉnh điểm

Mới đây nhất, mạng xã hội đã chia sẻ những hình ảnh 2 chiến sĩ nỗ lực đưa bé sơ sinh vào bờ an toàn khi nước lũ đang dâng cao và chảy xiết.

nhung-chien-sy-cuu-ho-luong-san-sang-ung-pho-ho-tro
Những chiến sỹ cứu hộ luôn sẵn sàng ứng phó hỗ trợ người dân
mot-cu-ong-duoc-cac-chien-sy-cuu-ho-dua-di-an-toan
Một cụ ông được các chiến sỹ đón đưa đến nơi an toàn

Giữa dòng nước lũ đầy nguy hiểm đến chính tính mạng, chác chiến sĩ thuộc đội cứu hộ vẫn nỗ lực quên mình, bơi tới vị trí của em bé và giải cứu khỏi tình thế ngàn cân treo sợi tóc.

hinh-anh-cac-chien-sy-dua-mot-dua-be-toi-noi-an-toan
Hình ảnh các chiến sỹ hộ tống một bé trai vào bờ an toàn
em-be-duoc-cot-vao-bao-cao-su-va-boc-lop-ao-mua-giu-am
Em bé được cột vào chiếc phao cao su và bọc áo mưa giữa ấm đưa lên bờ

Em bé đó được cột vào một chiếc phao cao su, trùm một lớp áo mưa dày để giữ ấm. Chiếc phao đó được buộc sẵn dây để những người đứng ngoài có thể kéo em được vào bờ. May mắn là trong quá trình giải cứu đã không có bất trắc nào xảy ra.

dua-be-rat-ngoan-khi-khong-he-quay-khoc
Đứa bé tỏ ra rất ngoan khi không hề quấy khóc

Tạm xa vòng tay yêu thương của bố mẹ, người thân, đứa trẻ ấy rất ngoan khi chẳng quấy khóc trong vòng tay nâng niu của các cán bộ chiến sĩ.

hinh-anh-gay-xuc-dong-dan-mang
Hình ảnh gây xúc động CĐM

Chứng kiến những hình ảnh này, dân mạng không khỏi xúc động. Họ cảm phục sự tận tụy, quên mình của các chiến sĩ trong cuộc chiến với "giặc nước".

cdm-het-loi-ca-ngoi
CĐM hết lời ca ngợi hình ảnh này

Hiểu điều này hơn bất kỳ ai, những cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng cứu hộ ấy hoàn toàn xứng đáng có được lòng tôn trọng và nể phục của nhân dân cả nước.

Trích nguồn https://www.tinmoi.vn/bat-chap-nuoc-dang-ngap-dau-chien-si-giai-cuu-be-so-sinh-tu-lu-lut-mien-trung-gay-xuc-dong-011560297.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn