Tin sốc - độc - lạ

Bí ẩn cây “nuốt chửng” xe đạp

Cập nhật: 14/07/2020 | 16:03:34
Lượt xem: 152
Mặt trái của giả thuyết chiếc xe đạp bị bỏ quên bởi một cậu bé, có một số người lại nghi ngờ và cho rằng ai đó đã tren chúng lên cây.

Bí ẩn cây “nuốt chửng” xe đạp

Đảo Vashon ở Washington nằm trong một khu rừng nổi tiếng với Cây xe đạp, đây là một địa điểm tham quan nổi tiếng. Tại vị trí đấy là một chiếc xe đạp trẻ em rỉ sét, nằm xuyên qua thân cây linh sam sống với độ cao 2m, phần nhô ra chỉ là bánh xe và tay lái. Chiếc xe đã trở thành một biểu tượng du lịch của hòn đảo này, và đã xuất hiện trong các cuốn sách thiếu nhi. Nhưng chưa ai biết người nào đã bỏ chiếc xe đạp tại đây cũng như làm sao để thân cây nuốt được nó.

Ngay tại địa phương có một số câu chuyện kể rằng, chiếc xe đạp thuộc về một chàng trai trẻ đã tham gia chiến tranh vào những năm 1914. Khi anh hi sinh, cha mẹ để chiếc xe này dưới gốc đây linh san non để tưởng nhớ. Đến vài chục năm, chiếc xe dần bị cây “nuốt chửng”.

Câu chuyện dường như chưa có lời giải đáp nên không ít người tò mò và cố gắng đi tìm sự thật về huyền thoại này. Trong đó có Phóng viên Sam Dickson của Vintage News, anh chỉ ra chiếc xe này không phải được  sản xuất từ đầu TK20 mà từ những năm 1950. Còn theo Thời báo Seattle – chủ nhân chiếc là Don Puz, sống ở thành phố Kennewwick và đã từng sống trên đảo đến năm 1992.

Vào những năm sống ở Vashon, Puz kể lại anh và 4 anh chị em thường chơi ở khu đầm lầy, trong số tất cả đồ chơi thứ mà anh không thích nhất chính là chiếc xe đạp. Vào những khoảng năm 1950, Puz đã để quên nó ở đâu đó trong khu rừng mà không hề đi tìm lại.

Vào khoảng năm 1995, anh đến thăm gia đình chị gái sống trên đảo và được đưa đến biểu tượng du lịch của địa phương. Lập tức Puz thốt lên: “Đó là xe đạp của tôi”. Không một chút nghi ngờ nhưng chiếc xe đã thuộc về cây linh sam.

Cũng không ít còn nghi ngờ câu chuyện trên, bởi nếu chiếc xe đạp để dưới đất nó sẽ không thể được cây đưa cao như vậy. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng, khi cây còn non, phần nhánh nhỏ đã cuốn vào chiếc xe đạp và nuộc nó ở đó trong nhiều thập niên.

bi-an-cay-nuot-xe-dap
Chiếc xe đã không còn nguyên vẹn khi bị mất các bộ phận

Theo giáo sư Elizabeth Van Volkenburgh - Khoa Sinh học của Đại học Washington cho rằng giả thuyết cây non nuốt xe đạp là điều vô lý, bởi đơn giản chiếc xe quá nặng với cây linh sam non. Mà khả năng khi cây đã già, một ai đó đã treo nó lên.

Bí ẩn cây nuốt xe đạp chưa thực sự có lời giải đáp nhưng nó vẫn trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Do đó, tại địa phương này rất giữ gìn, bảo tồn bằng cách thay thế những linh kiện đã bị đánh cắp. Công việc này ngày một khó khăn hơn vì không thể tìm được các bộ phận tương ứng với dòng xe đã bị rỉ sét này.

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn