Tấm gương sáng

Chi gần 1 tỷ mua xe cứu thương, ông Đoàn Ngọc Hải đích thân chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Cập nhật: 29/08/2020 | 12:56:16
Lượt xem: 262
Ông Đoàn Ngọc Hải đã chi gần 1 tỷ đồng để mua xe cứu thương với mục đích chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Chi gần 1 tỷ mua xe cứu thương, ông Đoàn Ngọc Hải đích thân chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Theo tin tức từ Thanh niên và Vietnamnet, chiều 28/8, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết đang lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo từ BV Ung bướu về tỉnh Đắk Nông. Được biết, ông Hải đã tự dùng tiền mua chiếc xe mới này với giá khoảng 700 triệu đồng, đăng ký trở thành xe cứu thương chuyên dùng.

Đích thân tôi lái xe cứu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hoặc từ TP.HCM ra Hà Nội, miền Trung, miền Tây và Tây Bắc.

Trên đường về quê, tôi sẽ lo cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo, khi nào bà con cứ thấy xe cứu thương của tôi biển số 51B - 507.44 thì bà con cứ ra gặp và tôi sẽ phục vụ ngay lập tức”, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết.

xe-cuu-thuong-cua-ong-hai-phuc-vu-nguoi-dan
Chiếc xe cứu thương ông Hải mua nhằm phục vụ người nghèo có thể về quê

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định chỉ phục vụ cho bệnh nhân nghèo miễn phí để giúp gia đình họ vơi bớt khó khăn. “Tôi chỉ phục vụ bệnh nhân nghèo miễn phí, để phần nào giúp gia đình họ bớt khó khăn. Trên xe, tôi cũng có trang bị đủ tiêu chuẩn để có thể chở bệnh nhân qua đời, cùng thân nhân họ về quê miễn phí”, ông Hải chia sẻ.

Trước đó, ông Hải cũng làm lễ khởi công xây dựng căn nhà cho người vô gia cư tại một khu dân cư ở quận 12, TP.HCM với tổng giá trị khoảng 6 tỷ đồng. Căn nhà khi hoàn thành sẽ có 4 tầng và làm nơi ở của khoảng 40 người vô gia cư, người bán vé số, người lao động nghèo…

Ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó chủ tịch UBND Q.1 từ năm 2015, phụ trách khối kinh tế. Từ đầu năm 2016, ông được phân công phụ trách khối đô thị và được nhiều người biết đến khi thường xuyên cùng đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 xuống đường chấn chỉnh các vi phạm về trật tự lòng lề đường.

Tháng 6/2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn và ông xin từ chức. Sau khi từ chức ông Hải tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, tham dự nhiều giải chạy marathon ở Việt Nam và làm từ thiện.

Trích nguồn https://www.tinmoi.vn/ong-doan-ngoc-hai-chi-gan-1-ty-mua-xe-cuu-thuong-cho-benh-nhan-ngheo-ve-que-mien-phi-011556937.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn