Giáo dục - Đào tạo

Cô giáo liệt kệ hơn 1 trang giấy A4 về những đồ dùng cần sắm với số tiền gần 80 củ kɦiếп phụ huynh xanh mắt mèo

Cập nhật: 15/10/2020 | 10:42:36
Lượt xem: 137
Một số bậc cha mẹ con em trường tiểu học lên tiếng rằng mở đầu năm đọc ngoài các khoản tiền trường, các bậc phụ huynh còn gánh vác thêm một bản danh sách viết tay của giáo viên chủ nhiệm trong đó chỉ ra hàng chục thứ cần sắm sửa.

Cô giáo liệt kệ hơn 1 trang giấy A4 về những đồ dùng cần sắm với số tiền gần 80 củ kɦiếп phụ huynh xanh mắt mèo

Một số bậc cha mẹ con em trường tiểu học lên tiếng rằng mở đầu năm đọc ngoài các khoản tiền trường, các bậc phụ huynh còn gánh vác thêm một bản danh sách viết tay của giáo viên chủ nhiệm trong đó chỉ ra hàng chục thứ cần sắm sửa.

Mở đầu khi bước vào năm học mới,giáo viên lớp 1 đã chỉ ra hàng loạt đồ dùng cần sắm sửa trong lớp lớp với tổng lên tới gần 80 triệu đồng, với đề nghị mỗi phụ huynh con em góp 2 triệu đồng

Một số bậc cha mẹ con em ở trường tiểu học Phú Nhuận thuộc TPHCM lên tiếng rằng mở đầu năm đọc ngoài các khoản tiền trường, các bậc phụ huynh còn gánh vác thêm một bản danh sách viết tay của giáo viên chủ nhiệm trong đó chỉ ra hàng chục thứ cần sắm sửa

ban-ke-hon-20-muc-voi-gan-79-trieu-dong
Bản liệt kê hơn 20 hạng mục với gần 79 triệu đồng mà cô giáo lớp 1/4, Trường tiểu học Phú Thuận, Quận 7, TPHCM yêu cầu phụ huynh đóng. (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Danh sách này có hơn 20 hạng mục cần phải đóng góp, mỗi thứ đi kèm với chi phí cao ngất trời, cụ thể là 2 máy lạnh 31,2 triệu đồng, tivi 15 triệu đồng, loa+micro 6,1 triệu đồng, amply 3,8 triệu đồng, rèm 7,1 triệu đồng, cắt bảng khung với giá 4 triệu,ngoài ra còn một số đồ dùng khác như quạt, sơn tường, kệ dép, công và dây đồng cho máy lạnh. Với yêu cầu tất cả các phụ huynh đều phải đóng 2 triệu đồng, nhưng với bản thân cô giáo sẽ tự sắm cho riêng mình.

Một số phụ huynh cực kì bức bối và đóng góp ý kiến rằng cô giáo không nên làm thế , nếu cô giáo làm vậy thì sẽ cho con mình chuyển trường.

Cô giáo chia sẻ rằng: “Tôi cũng là giáo viên, bản thân không bao giờ dây dưa vào chuyện tiền bạc với phụ huynh, học sinh. Tuy nhiên, cũng gặp nhiều tình huống thu tiền nong này nọ trong nhà trường nhưng cũng chưa từng gặp trường hợp giáo viên tự đứng ra làm, tự thu như thế này”, Sau khi lời lẽ được nói ra rất nhiều phụ huynh cho rằng tất cả chỉ là bịa đặt, làm gì có cái chuyện hoang đường như thế được.

hoc-sinh-lop-1-trong-le-khai-giang
Học sinh lớp 1, Trường tiểu học Phú Thuận, Q.7 trong lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: Website nhà trường)

Được thông tin trên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết rằng đây là thông tin chính ҳác của cô giáo khi đưa ra liệt kê hàng loạt quy định đóng góp. Giáo viên chủ nhiệm cho biết rằng vì thời tiết nóng nực, nên cô giáo chỉ ra hàng loạt danh sách những đồ dùng cần mua trước nhằm phục vụ việc học tập của học sinh.

Sau khi xảy ra vụ việc trên nhà trường đã mời gọi các bậc cha mẹ các em học sinh họp lại nhằm trao đổi vấn đề trên, hầu hết số phụ huynh cũng đồng tình nhưng cũng có một số phải đối gay gắᴛ. Được biết đến nay hơn 20 hạng mục đã sắm sửa gần xong hết và đặc biệt tất cả các phụ huynh thống nhất rằng coi như cho nhà trường mượn tài sản trên chờ các em lúc ra trường sẽ tính tiếp.

Trích nguồn https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/co-giao-lop-1-liet-ke-hon-20-hang-muc-can-sam-voi-so-tien-gan-80-trieu-dong-20201013103215090.htm

Tin liên quan

Thông tin thời tiết

Chúng tôi trên facebook

Gửi bài viết của bạn