Giáo dục - Đào tạo

Đã có đại gia tài trợ toàn bộ chi phí 4 năm cho nữ sinh Nghệ An thi Đại học 31 điểm, mẹ bị υиɢ тнư giai đoạn 4

Cập nhật: 24/09/2020 | 23:56:58
Lượt xem: 510
Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.

Đã có đại gia tài trợ toàn bộ chi phí 4 năm cho nữ sinh Nghệ An thi Đại học 31 điểm, mẹ bị υиɢ тнư giai đoạn 4

Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành. Hay tin, một mạnh thường quân ở Nghệ An đã đến tận nhà để tài trợ toàn bộ chi phí 4 năm học cho em.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ bị bệnh Trang phải tự chăm lo cho gia đình và các em

Theo đó, nữ sinh Mai Thị Quỳnh Trang đến từ Nghệ An là cái tên được nhắc tới khá nhiều bởi cô bạn không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc mà còn khiến người ta cảm thấy nể phục khi biết về hoàn cảnh gia đình.

Quỳnh Trang trong lễ nhận bằng khen, em thuộc diện vùng sâu vùng xa xứ Nghệ

Mai Thị Quỳnh Trang là người dân tộc Thổ ở xã nghèo 135, thuộc vùng sâu, vùng xa, miền núi của Nghệ An, điều kiện sinh sống, học tập tương đối khó khăn, thiếu thốn.

Tuy nhiên cô bạn lại gây ấn tượng vì sở hữu thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 với số điểm 28,25, trong đó đạt 9 điểm môn Ngữ văn, 9,25 điểm môn Lịch sử và 10 điểm môn Địa lý. Như vậy nếu tính cả điểm vùng thì tổng điểm của Trang chạm ngưỡng 31 điểm.

Vượt lên khó khăn, Mai Thị Quỳnh Trang đã giành nhiều thành tích xuất sắc trong học tập

Nhờ kết quả này, nữ sinh tự tin đăng ký vào trường Đại học Luật Hà Nội, theo đuổi ước mơ trở thành Luật sư giỏi.

Nhưng so với các bạn đồng trang lứa, Quỳnh Trang có hoàn cảnh thực đặc biệt, mẹ bị υиɢ тнư giai đoạn 4 từ khi cô bạn còn học lớp 10, bố Trang trở thành trụ cột chính trong gia đình, nuôi hai con ăn học và lo lắng chạy chữa cho vợ. Suốt 3 năm nay, thời gian bố ở viện chăm mẹ nhiều hơn ở nhà.

Trang là một học sinh xuất sắc, nếu việc học phải dừng thì là điều vô cùng đáng tiếc

Nếu tính cả điểm vùng thì tổng điểm của Trang chạm ngưỡng 31 điểm, nữ sinh qųếт định đăng ký vào Đại học Luật Hà Nội

12 năm đèn sách, cô bạn luôn đạt danh hiệu học sinh Khá, Giỏi, tham gia đội tuyển chọn học sinh giỏi các cấp, bởi vậy kết quả thi vừa qua hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của Trang.

Hình ảnh em Trang trong lễ nhận bằng tốt nghiệp

Ngoài giờ học, Quỳnh Trang giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.

Cứ hễ nghỉ học là cô bạn giúp bố trồng trọt vì một mình bố vất vả, làm không xuể, đồng áng xong xuôi bố Trang vẫn tranh thủ đi làm thuê k.i.ế.m thêm thu nhập.

Trang từng được vinh danh học sinh đoạt giải quốc tế, quốc gia điểm cao

Nữ sinh chia sẻ: “Tương lai chưa biết ra sao nhưng mình cứ cố gắng cho hiện tại đã, mình muốn trở thành sinh viên trường Luật để sau khi ra trường giúp bà con trong bản có thêm kiến thức pha"p luật. Thêm nữa là Đại học Luật Hà Nội gần với вệин viện mẹ mình đang chữa вệин nên dễ dàng chạy qua chạy lại.”

Đứng trước nguy cơ lỡ hẹn với giảng đường Đại học vì nhà quá khó khăn, một mạnh thường quân ở Quỳ Hợp khi hay tin đã đến tận nhà của Trang để trao cho em “phần quà” là gói tài trợ toàn bộ chi phí ăn, ở và học trong suốt 4 năm Đại học.

Chân dung mạnh thường quân tài trợ chi phí 4 năm học cho em Trang.

Hình ảnh trên đã làm nức lòng những người con xứ Nghệ khi tấm lòng hiếu học vượt khó của em Trang đã được đáp lại bằng sự “đùm bọc” của người cha chú cùng quê hương. Cảm ơn cuộc đời này vì còn quá nhiều tấm lòng nhân hậu!

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn