Theo dòng thời sự

Đại sứ quán Mỹ thay bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa, người phát ngôn VN lên tiếng

Cập nhật: 17/09/2020 | 18:49:41
Lượt xem: 117
Bài viết nhìn lại 25 năm quan hệ đối tác Việt Nam - Mỹ trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 9-9 sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngày 15-9, hình ảnh này đã bị thay đổi.

Đại sứ quán Mỹ thay bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa, người phát ngôn VN lên tiếng

Theo đó, hình ảnh mới được sử dụng chỉ bao gồm phần lãnh thổ trên đất liền của Việt Nam và các đảo ven bờ. Nội dung của bài đăng vẫn giữ nguyên, với lời khẳng định: "Là đối tác tin cậy, chúng ta sẽ cùng thịnh vượng bền lâu!"

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 17-9 ở Hà Nội, khi được hỏi về sự việc trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói "Việt Nam nhất quán lập trường quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam".

Theo người phát ngôn, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ qu.y.ề.N với quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa phù hợp với l.u.ậ.t ph.á.P quốc tế.

"Lập trường nhất quán và xuyên suốt nêu trên của Việt Nam đã được bày tỏ nhiều lần dưới nhiều hình thức khác nhau, kể cả tại Liên Hiệp Quốc và được nhiều quốc gia tôn trọng, ủng hộ", bà Hằng khẳng định.

Hiện bài đăng này của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã nhận được hơn 6.300 phản ứng trên Facebook, bao gồm 4.900 tài khoản thả cảm xúc "gi.ậ.N dữ".

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi hay giải thích chính thức nào về sự thay đổi này.

Trích nguồn https://tuoitre.vn/dai-su-quan-my-thay-ban-do-viet-nam-khong-co-hoang-sa-truong-sa-nguoi-phat-ngon-vn-len-tieng-20200917163747282.htm

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn