Văn hóa ẩm thực

Dâu trưởng vào bếp "quẩy" 6 mâm cỗ tươm tất, dân mạng tròn xoe mắt vì món nào cũng như nhà hàng

Cập nhật: 31/07/2020 | 18:00:26
Lượt xem: 254
Bài viết khoe 6 mâm cỗ của nàng dâu trưởng này đang cực lan tỏa trên mạng, dân tình khâm phục hết lời.

Dâu trưởng vào bếp "quẩy" 6 mâm cỗ tươm tất, dân mạng tròn xoe mắt vì món nào cũng như nhà hàng

Với những nàng dâu thuộc hội Yêu Bếp, chuyện vào bếp có những lúc sẽ thăng hoa. Chính vì vậy mà dân tình đã không ít lần được chứng kiến những tác phẩm mỹ mãn, viral cực khủng trên MXH.

Mới đây nhất, phần trổ tài nấu cỗ của một nàng dâu trưởng đang khiến dân mạng, đặc biệt là hội chị em mắt tròn mắt dẹt vì quá đỉnh, quá hấp dẫn. Chỉ nhờ thêm một người phụ bếp, nàng dâu trưởng đã “quẩy” 6 mâm cỗ linh đình với 10 món kể cả tráng miệng. Chưa biết hương vị như thế nào nhưng nhìn thôi đã thấy ưng mắt rồi:

mam-co-moi-ca-ho-cua-dau-truong
Mâm cỗ mời cả họ, dù nhiều đĩa nhưng món nào cũng được trang trí cầu kỳ.

Bài viết hiện đang thu hút hơn 20k likes, 2,8k bình luận trong vòng chưa đầy 1 ngày đăng tải. Dân mạng vừa bất ngờ, vừa hết lời khen ngợi nàng dâu đảm:

- “Tuyệt vời quá chị ơi, nàng dâu chuẩn đét rồi”.

- “Mâm cao cỗ đầy, món nào ra món nấy, xịn như nhà hàng”.

- “Xin được bái sư học hỏi ạ, mình chật vật 1 mâm cơm mãi mới xong”.

- “Không rõ hương vị ra sao nhưng phần nhìn thì 10 điểm rồi chị ạ. Quá đảm”.

nhung-mon-an-dau-trong-lam-rat-hap-dan
Cận cảnh một số món ăn trong mâm cỗ của nàng dâu đảm, gồm: tôm hấp nước dừa xiêm, cua rang me nấm hương, gà ủ lá chuối, chả mực giã rối (mua ngoài), măng tây xào bê, bò sốt vang, canh miến hải sản, nộm nõn dừa húng quế, xôi lạc dừa bào, táo tàu tráng miệng (mua ngoài).

Chị chia sẻ: “Trước khi làm mâm cỗ hoặc mâm cơm, mình khuyên mọi người nên định hình mình sẽ làm món gì, gia vị gì, kết hợp như nào, đi chợ ra sao, sau đó rửa sạch sẽ, bày sẵn. Món nào cần hầm thì làm trước, món nào cần kết hợp thì nên chuẩn bị. Như mâm cỗ hôm nay có cua mình bóc trước, nem hải sản mình chuẩn bị trước, gạo nếp ngâm từ đêm qua…, và thế là chỉ cần 2 bếp ga gia đình là làm được tối đa 6 mâm rồi”.

dau-truong-vao-bep-lam-6-mam-co
Theo chị, dù nấu ít hay nhiều thì đều nên chuẩn bị trước. Nấu ăn cũng như đi thi vậy, phải có kế hoạch.

Được biết, 6 mâm cỗ 10 món của nàng dâu trên có chi phí mua nguyên liệu trên 10 triệu, nếu tính thêm công làm thì sẽ rơi vào khoảng 12 triệu. Mức chi phí và chất lượng món ăn được đầu tư như trong nhà hàng luôn!

Trích nguồn https://kenh14.vn/dau-truong-vao-bep-quay-6-mam-co-tuom-tat-dau-ra-do-dan-mang-loa-mat-vi-mon-nao-mon-nay-hap-dan-nhu-nha-hang-20200730225220301.chn

 

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn