Tin Hà Nam

HÀ NAM: Cách ly 5 người tiếp xúc trực tiếp, 7 bệnh nhân và 12 cán bộ y tế vì liên quan tới bệnh nhân 87 nhiễm Covid-19

Cập nhật: 24/03/2020 | 23:29:58
Lượt xem: 98
Theo thông tin từ Trung tâm tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh Hà Nam, hiện tỉnh đang tiến hành cách ly, theo dõi 5 người tiếp xúc trực tiếp, 7 bệnh nhân và 12 cán bộ y tế liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid19 thứ 87.

HÀ NAM: Cách ly 5 người tiếp xúc trực tiếp, 7 bệnh nhân và 12 cán bộ y tế vì liên quan tới bệnh nhân 87 nhiễm Covid-19

Cụ thể, 1 người ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam lên khám ở Bệnh viện Bạch Mai và có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 87 (bệnh nhân thứ 87 được xác định là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, TP.Hà Nội). Sau đó người này về nhập viện điều trị tại Khoa Nội-Hô hấp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Khi bệnh nhân thứ 87 được xác nhận mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam ngoài việc chuyển người đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 87 (đang điều trị tại Khoa Nội-Hô hấp) xuống khu cách ly, cũng lập tức tiến hành cách ly tại bệnh viện 12 cán bộ, nhân viên y tế đã tiếp xúc với người này cùng 7 bệnh nhân nằm cùng phòng với người này tại Khoa Nội-Hô hấp.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng tiến hành khử khuẩn toàn bộ Khoa Nội-Hô hấp, không thu dung bệnh nhân mới vào khoa.

Ngoài ra, còn có 2 người ở thị xã Duy Tiên, 2 người ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cũng có tiếp xúc với bệnh nhân số 87 trước khi bệnh nhân này phát bệnh nên đang được cách ly, theo dõi tại trung tâm y tế huyện Lý Nhân.

Trước đó, 7 trường hợp từ nước ngoài về tỉnh Hà Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid- 19. Đây là những trường hợp từ nước ngoài về trước ngày 20/3, trước khi có quy định bắt buộc cách ly tập trung toàn bộ người từ nước ngoài về. Trong 7 trường hợp này có 4 người ở huyện Kim Bảng (các xã: Đại Cương, Thi Sơn, Ba Sao), 2 người ở thành phố Phủ Lý (xã Tiên Hải, phường Quang Trung) và 1 người ở Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên cả 7 người vẫn phải cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng quy định.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cach-ly-5-nguoi-tiep-xuc-truc-tiep-7-benh-nhan-va-12-can-bo-y-te-lien-quan-den-benh-nhan-nhiem-covid19-thu-87-a469921.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn