Giáo dục - Đào tạo

Hà Nội: Trường tiểu học bỏ quên học sinh trên xe đưa đón, nguyên nhân từ đâu?

Cập nhật: 10/09/2020 | 22:40:06
Lượt xem: 193
Vì sự chủ quan của cô phụ trách và tài xế, học sinh lớp 3 trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Hà Nội: Trường tiểu học bỏ quên học sinh trên xe đưa đón, nguyên nhân từ đâu?

Tối ngày 10/9, trao đổi với PV Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm xác nhận có sự việc đáng tiếc như vậy xảy ra ở trường tiểu học Đoàn Thị Điểm trên địa bàn quận.

Theo vị Phó trưởng phòng GD&ĐT, ngay sau khi biết thông tin, đơn vị này đã có đoàn kiểm tra xuống tận nơi làm việc và yêu cầu xử lý nghiêm những người có liên quan.

Mặc dù quy trình của nhà trường đưa ra rất chặt chẽ, nhưng do những người thực hiện không làm đúng các bước nên xảy ra sự việc đáng tiếc. May mắn học sinh đã thoát hiểm an toàn, học sinh đã lên trên lớp kịp trước giờ trống vào. Thời gian học sinh này ở trên xe cũng rất ngắn, một đoạn đường ngắn chỉ khi xe đi từ cổng số 4 vòng sang cổng số 1, cháu tự mở cửa xe và xuống được. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm khắc để các trường khác rút kinh nghiệm” - bà Thủy cho hay.

Theo báo cáo của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, khoảng 7h sáng 09/9/2020, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo - nhân viên lái xe của trường, đã lái xe về công số 1 của nhà trường.

Lúc xuống xe, cô phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô. Học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường (do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong). Học sinh này vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra. Khoảng 17h cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn, rà soát quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường.

Sau khi rà soát, trích xuất camera cho thấy, cô giáo theo xe và tài xế đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định. Nhà trường đã liên hệ, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh.

Theo bà Nguyễn Thanh Thủy, hiện tại, sức khỏe và tâm lý của học sinh này hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu bất thường.

Đồng thời, nhà trường ra quyết định kỷ l.u.ậ.t 2 nhân viên, thay phụ trách xe.

Trong chiều ngày 10/9, phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã có buổi làm việc với ban Giám hiệu nhà trường. Tại đây, trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô; quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc tinh thần Công văn số 327 CV/PGD&DT ngày 01/9/2020, Kế hoạch 326/KH-PGD&ĐT ngày 31/8/2020 của phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp đầu giờ học điểm danh và nắm bắt thông tin học sinh nghỉ.

Nếu học sinh nghỉ không có phép, trước 8h15, giáo viên chủ nhiệm phải gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do, nếu không gọi được phải báo ngay ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

Ban giám hiệu trường tiểu học Đoàn Thị Điểm đã gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm vì xảy ra sự việc.

Trích nguồn https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-nguyen-nhan-hoc-sinh-lop-3-bi-bo-quen-tren-xe-dua-don-a489350.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn