Thời tiết - Thiên tai

Hải Phòng: Thanh niên đang hát thì "thiên lôi" hỏi thăm đáηɧ xuyên mái nhà

Cập nhật: 02/10/2020 | 20:49:30
Lượt xem: 162
Vì cơn mưa lớn đêm qua, một thanh niên gặp phải sự việc hy hữu: sét đánh xuyên thủng mái nhà, dẫn tới vỡ cửa kính, tung nền gạch gần giường ngủ.

Hải Phòng: Thanh niên đang hát thì "thiên lôi" hỏi thăm đáηɧ xuyên mái nhà

Thời gian gần đây, theo dự báo thời tiết, các tỉnh phía Bắc thường xuất hiện những cơn mưa lớn về chiều và đêm. Trong cơn mưa có thể kèm theo dông, lốc, sấm sét gây nguy hiểm.

Lời khuyên dành cho người dân là nên ở trong nhà khi xuất hiện mưa để đảm bảo an toàn nhưng có vẻ như "nơi an toàn nhất cũng có thể là nơi nguy hiểm nhất"...

bai-dang-duoc-chia-se-tren-mxh
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Hải Phòng xuất hiện mưa lớn, nam thanh niên đang hát thì sét đáηɧ xuyên thủng mái nhà

Mới đây, trên một diễn đàn được nhiều người quan tâm đã chia sẻ lại câu chuyện của nam thanh niên đến từ Hải Phòng. Cụ thể, khi bên ngoài trời đổ mưa, nam thanh niên nhốt mình trong phòng và hát cho vơi đi nỗi sợ. Tuy nhiên khi đang cao trào thì bỗng xuất hiện một tiếng nổ lớn, căn phòng của anh chàng này bừng sáng trong một khoảnh khắc.

vi-tri-set-danh
Vị trí sét đánh

Tiếng nổ là kết quả của một trận sét đáηɧ xuyên thủng mái nhà, vỡ tung nền gạch. Rất may không có thiệt hại về người. Sau khi đã định thần lại, nam thanh niên vội chụp lại hiện trường và chia sẻ trên mạng xã hội tác phẩm do "thiên lôi" để lại sau cơn mưa lớn đêm qua.

hien-truong-con-lai-sau-tieng-set
Hiện trường còn sót lại sau tiếng sét đêm qua.

Cộng đồng mạng: "May mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần"

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã gửi lời chúc đến anh chàng vì may mắn không bị thương khi gặp sét đáηɧ đêm qua. Trong rất nhiều trường hợp, sét đáηɧ trúng vào người có thể gây ra những hậu quả khó lường, thậm chí là thiệt mạng. Phải may mắn lắm mới có thể thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" trong gang tấc như nam thanh niên trên.

set-danh-thung-mai-nha
Thiên lôi hỏi thăm từ mái nhà xuống phòng ngủ

Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến cho rằng do khi xây dựng nhà cửa không làm cột thu lôi nên mới dễ lọt vào "tầm ngắm" nguy hiểm của sấm sét mỗi khi trời mưa. Đây cũng là một "mẹo" và kinh nghiệm xây nhà nhiều người cần học hỏi để tránh gặp phải tình trạng tương tự như trên.

y-kien-cdm
Ý kiến cộng đồng mạng

- "Trời sấm sét là mình có thói quen cất hết đồ điện tử đi cho an toàn".
- "Nhà em gái mình bị sét đáηɧ xuyên mái xuống cầu thang, may không ai bị làm sao vì nó gần sát giường".
- "Năm 2018 nhà mình cũng bị một phát bay mái".
- "Làm nhà không có cột thu lôi đây mà".

Hiện vẫn không rõ thực hư của câu chuyện có đúng như lời chia sẻ hay không, cơn mưa thì cũng đã tạnh hẳn nhưng dư âm về tiếng sét đêm qua vẫn là chủ đề bàn tán sôi nổi của cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc hy hữu này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Trích nguồn https://www.yan.vn/hai-phong-thanh-nien-dang-hat-thi-thien-loi-danh-xuyen-mai-nha-244327.html

Tin liên quan

Thông tin thời tiết

Chúng tôi trên facebook

Gửi bài viết của bạn