Đời sống

Lời nhắn của người cha có con hi sinh khi cứu nạn ở Rào Trăng 3: "Mưa to không con, bão số 7 đang vào con nha"

Cập nhật: 16/10/2020 | 21:11:03
Lượt xem: 185
Đó là lời nhắn của ông Nguyễn Cảnh Anh – bố của đại úy Nguyễn Cảnh Cường (SN 1991) khi nhận được tin nhắn ngắn gọn của con báo "con đang đi vào vùng lũ, bố mẹ cứ yên tâm. Xong nhiệm vụ con sẽ về".

Lời nhắn của người cha có con hi sinh khi cứu nạn ở Rào Trăng 3: "Mưa to không con, bão số 7 đang vào con nha"

Sau tin nhắn ngắn gọn đó của người con, ông Anh nhiều lần gọi điện, nhắn tin nhưng không có hồi âm. Để trấn an, ông luôn nghĩ "chắc mưa to, gió lớn, con đang làm nhiệm vụ nên không thể nghe điện thoại". Ông không thể ngờ đó là tin nhắn cuối cùng của người con trai.

Sáng 16/10, ông Anh ngồi lặng trước sân nhà khi biết thông tin người con trai cùng 12 cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh khi vào làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ nhóm 17 công nhân bị mất tích do lũ quét tại nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Khu vực có nhiều điểm sạt lở, bị cô lập, đường đi hết sức khó khăn.

Gạt nước mắt ông Anh nghẹn nói: "Đã một tháng nay nó chỉ về nhà có một lần. Nhưng lần đó nó cũng không gặp được vợ vì có việc phải ra Hà Nội. Hai vợ chồng nó đã một tháng nay chưa được gặp mặt. Thế mà...".

ong-anh-ngoi-lang-nguoi
Ông Anh ngồi lặng người, chăm chăm xem lại các tin nhắn của người con trai.

Năm 2000, anh Cường thi vào Trường Sỹ quan thông tin. Tốt nghiệp loại xuất sắc. Năm 2014, anh Cường về nhận công tác tại Quân khu 4. Mới đây, Đại úy Nguyễn Cảnh Cường được bổ nhiệm làm Đại đội trưởng Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn 80, Quân khu 4. Anh là một trong những sĩ quan trẻ nhất của Quân khu 4.

Đại úy Nguyễn Cảnh Cường cưới vợ tháng 12/2019, vợ anh công tác tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố Vinh. Cả hai đều công tác gần nhà nhưng đặc thù công việc, nhiệm vụ, vợ chồng không mấy khi được gần nhau.

Nhắc đến hai vợ chồng anh Cường, những người hàng xóm ngậm ngùi: "Hai vợ chồng nó còn trẻ, mới chỉ cưới nhau được hơn 8 tháng. Hai đứa còn chưa kịp có con thế mà Cường đã đi mất rồi".

ong-anh-khoc-nghen
Ông Anh khóc nghẹn khi xem lại tin nhắn cùng hình ảnh người con đi vào vũng lũ.

Một người họ hàng ông Anh nói thêm, đơn vị tuy đóng quân trong thành phố cách nhà chừng 15 km nhưng Cường ít khi về nhà. Quy định 2 tuần được về nhà một lần nhưng tháng này mưa gió, ngập lụt nhiều nên Cường thường trực thay cho đồng đội ở xa về thăm quê nhà trước.

"Ngày 12/10 có thông tin xảy ra sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, Cường từ đơn vị chỉ kịp thông báo với ông Anh là "con đi Huế luôn. Trong đó nhiều vùng đang bị ngập lụt, người dân đang nguy cấp" – người họ hàng kể.

Với sự hy sinh anh dũng trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ, Đại úy Nguyễn Cảnh Cường được truy thăng quân hàm lên Thiếu tá. Ngày 15/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Thiếu tá Nguyễn Cảnh Cường.

Trích nguồn http://giadinh.net.vn/xa-hoi/loi-nhan-cua-nguoi-cha-co-con-hi-sinh-khi-cuu-nan-o-rao-trang-3-mua-to-khong-con-bao-so-7-dang-vao-con-nha-20201016173913254.htm

Tin liên quan

Thông tin thời tiết

Chúng tôi trên facebook

Gửi bài viết của bạn