Đời sống

Mặc mưa lũ, 3 anh em kéo máy pha’t đιện giúp đỡ bà con dân làng bơm nước sạch ѕιnh hσạt

Cập nhật: 14/10/2020 | 22:37:56
Lượt xem: 159
Tự nguyện kéo máy pha’t điện đi quanh làng giúp đỡ mọi người bơm nước sạch sinh hoạt, ba anh em ở Quảng Trị được cộng đồng mạng tán dương.

Mặc mưa lũ, 3 anh em kéo máy pha’t đιện giúp đỡ bà con dân làng bơm nước sạch ѕιnh hσạt

Những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về miền Trung, nơi đang hứng trọn cơn thịnh nộ của “mẹ thiên nhiên”. Theo đó, bên cạnh những thông tin được cập nhật liên tục về tình bão lũ phức tạp, thì những câu chuyện cảm động, tình người sẻ chia trong cơn ʜᴏạɴ ɴạɴ cũng được mọi người đặc biệt quan tâm.

Dù mưa gió khiến mọi nẻo đường quanh làng ngập sâu nhưng điều đó không cản bước 3 chàng trai đi giúp dân làng.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hành động đẹp của ba anh em ở Quảng Trị, nhận được sự tán dương từ cư dân mạng. Cụ thể, 3 chàng trai này đã kéo máy pha’t điện đi quanh khu dân cư để giúp đỡ dân làng bơm nước sinh hoạt.

su-nhiet-tinh-cua-3-ae-khien-moi-nguoi-cam-dong
Sự nhiệt tình và hào sảng của ba anh em khiến nhiều người cảm động.

Ba anh em tại một gia đình ở Quảng Trị được điểm tên trong danh sách những tấm lòng vàng trong mùa lũ miền Trung.

Theo hình ảnh được chia sẻ có thể thấy rằng, dù trời vẫn đang mưa như trút nước, thậm chí ngập sâu tới đầu gối nhưng ba anh em vẫn qųếт tâm đội mưa, đến từng nhà trong làng giúp mọi người có nước sạch để sinh hoạt.

Không chỉ vậy, nụ cười tỏa nắng của ba chàng trai như tiếp thêm niềm tin, nguồn cảm hứng tích cực trong những ngày người dân miền Trung gồng mình chống chọi với bão lũ.

Chỉ ít giờ đăng tải, bài chia sẻ về ba anh em kéo máy pha’t điện miễn phí, cùng hàng xóm khắc phục sự cố do mưa lũ miền Trung gây ra nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên dưới phần bình luận bài viết, hầu hết mọi người đều dành cho họ những lời khen có cánh trước tinh thần tương thân trong mùa lũ lụt ở miền Trung.

cdm-niem-no-voi-cach-hanh-xu-cua-3-ae
CĐM tỏ ra vui mừng niềm nở về cách làm việc hữu ích của 3 anh em

Đặc biệt, không ít bình luận bày tỏ, một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn lao và tạo nên sức mạnh lan tỏa trong cộng đồng.

Ý kiến từ cộng đồng mạng.

Một cư dân mạng bình luận: “Rất cảm động trước tình người bao la giữa tình hình bão lũ thế này.

Một ý kiến khác cho hay: “Đây chính là những tấm lòng giúp đỡ đáng quý.

Dân mạng tán dương cho hành động của ba anh em người Quảng Trị: “Vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Hiện câu chuyện về hành động ấm áp tình người của ba anh em ở Quảng Trị vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt để nhân rộng tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, nhất là trong thời điểm khó khăn như hiện nay.

 

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn