Theo dòng thời sự

Một nam sinh lớp 8 ở Hà Giang đã không may tử vong do xảy ra sập nhà trong lúc đang ngủ vào sáng 13.9.

Cập nhật: 13/09/2020 | 15:51:38
Lượt xem: 16
Một nam sinh lớp 8 ở Hà Giang đã không may tử vong do xảy ra sập nhà trong lúc đang ngủ vào sáng 13.9.

Một nam sinh lớp 8 ở Hà Giang đã không may tử vong do xảy ra sập nhà trong lúc đang ngủ vào sáng 13.9.

Sáng 13.9, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Trung -Chủ tịch UBND thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 13.9, tại tổ 1, thị trấn Việt Quang. Do mưa liên tục trong nhiều ngày, đất đá bỗng dưng sạt xuống làm sập phía sau đuôi nhà khiến một nam sinh đang ngủ tử vong.

Sập nhà trong lúc đang ngủ đã khiến một nam sinh lớp 8 ở Hà Giang tử vong

Vào thời điểm trên, em N.X.L. (14 tuổi, học sinh lớp 8), đang ngủ trong phòng thì đất đá đằng sau nhà bỗng dưng đổ sập xuống khiến tường nhà đổ. Sự việc xảy ra khiến em L. nguy kịch. Mặc dù gia đình đã đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Cũng theo chia sẻ, gia đình em L. có 3 nhân khẩu gồm bà N.T.H. (sinh năm 1986, là mẹ của L.); N.V.Q. (anh trai) và L. Thời điểm xảy ra vụ việc mẹ và anh trai L. đã đi chợ phiên xã Tiên Nguyên, huyện Quang Bình (Hà Giang) nên không hay biết sự việc.

lanh-dao-huyen-bac-giang-co-mat-giup-do
Lãnh đạo huyện Bắc Quang có mặt chỉ đạo, giúp đỡ gia đình bị nạn.

Ông Nguyễn Văn Trung cũng cho biết, ngay sau khi nắm bắt vụ việc, chính quyền địa phương đã cử dân quân, công an viên… có mặt tại hiện trường xác minh thông tin và xử lý sự cố. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng cũng hỗ trợ gia đình chuyển đồ đạc đến trụ sở Nhà văn hóa tổ 1 để đảm bảo an toàn.

"Trước mắt, thị trấn Việt Quang đã thăm hỏi và hỗ trợ gia đình bị nạn 3 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện 1 triệu đồng và đại diện huyện Bắc Quang hỗ 5 triệu đồng" - ông Trung cho hay.

Trích nguồn https://laodong.vn/xa-hoi/ha-giang-nam-sinh-lop-8-tu-vong-do-sap-nha-trong-luc-dang-ngu-835605.ldo

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn