Đời sống

Ngập gì mà ngập hơn nửa tháng, dân Xuân Thới Đông có người đi nơi khác ở tạm

Cập nhật: 17/09/2020 | 19:06:51
Lượt xem: 123
Sau những cơn mưa lớn bắt đầu vào đầu tháng 9, hàng chục nhà dân tại xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TP.HCM) ngập trong biển nước, đến hơn nửa tháng nước vẫn chưa rút hết.

Ngập gì mà ngập hơn nửa tháng, dân Xuân Thới Đông có người đi nơi khác ở tạm

Theo phản ánh của người dân tại xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn), đã hơn nửa tháng nay hàng chục nhà dân bị nước ngập sâu, nước mưa từ đường tràn vào trong nhà, có người dân phải di chuyển qua nơi khác để ở tạm.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 17-9, nhiều nhà dân tại ấp Xuân Thới Đông 1, xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TP.HCM) bị nước ngập diện rộng, nước đọng lại ở đây từ những cơn mưa lớn trước, hiện tại có chỗ ngập hơn nửa mét. Đồ đạc trong nhà bị hư hỏng, cuộc sống người dân gặp khó khăn.

nuoc-kem-theo-rac-o-nhiem-moi-truong
Nước kèm theo rác gây ô nhiễm môi trường

Khi mưa lớn đổ xuống, nước dồn từ đường Trần Văn Mười và các đường lớn gần đó về khu dân cư có địa hình trũng này, tuyến cống trên đường đang trong quá trình thi công nên nước thoát không kịp gây ngập diện rộng nhiều ngày.

nuoc-ngap-dien-rong-anh-huong-vat-nuoi-hoa-mau
Nước ngập diện rộng ảnh hưởng đến vật nuôi, hoa màu

Anh Nguyễn Văn Tý (ngụ tại đường XTT31, Ấp 3, xã Xuân Thời Đông) cho biết: "Đã hơn chục năm nay chưa khi nào ngập nặng như thế này, những trận mưa lớn bắt đầu từ đầu tháng 9 khiến nước ngập lênh láng nhưng rút rất chậm. Nước ngập mang theo rác có mùi hôi thối khó chịu".

nhieu-nha-dan-van-ngap
Nhiều nhà dân trên đường Trần Văn Mười, huyện Hooc Môn vẫn đang trong tình trạng ngập

Tương tự bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (ngụ tại đường Trần văn Mười, Ấp 1, xã Xuân Thới Đông) cho biết thêm tình trạng ngập nước đã kéo dài hơn nửa tháng nay tuy nhiên vẫn không rút, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Do ngập kéo dài nên bà phải qua nhà người thân ở tạm, đợi nước rút hết mới quay lại ngôi nhà của mình.

nguoi-dan-ke-lai-do-dac-trong-nha
Người dân kê lại đồ đạc trong nhà

"Phía trong nhà toàn bộ đồ đạc đều bị ngập nước tôi phải kiếm gạch kê tất cả tủ, bàn, ghế lên để nước không lấn tới. Do nước ngập đến tận nhà, nên tôi phải tắt hết điện đề phòng sự cố giật điện", bà Thủy bức xúc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 17-9, đại diện UBND xã Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết nguyên nhân khiến nhiều nhà dân bị ngập nước là do mưa to, hệ thống cống đường Trần Văn Mười vẫn đang sửa chữa dẫn đến ngập.

cay-coi-quanh-nha-ngap-trong-nuoc
Cây cối quanh nhà ngập trong nước

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng trên UBND xã đã nhanh chóng cho kiểm tra và làm việc với Ban quản lý đầu tư xây dựng hạ tầng TP.HCM nhanh chóng khắc phục.

Hiện tại các đơn vị đã đào một đường rãnh dẫn nước từ khu đất trũng ra phía đường cống để khơi thông đoạn ngập, nước đang rút dần.

mot-ranh-nho-duoc-dao-dan-nuoc-tu-vung-trung-ra-cong
Một đường rãnh nhỏ được đào dẫn nước từ vùng trũng ra cống

Trong thời gian chờ đợi hoàn thành hệ thống cống nếu nhà dân bị ngập nặng, xã sẽ bố trí máy bơm cho người dân. Ngoài ra, UBND phường cam kết sau khi hệ thống cống trên đường Trần Văn Mười hoàn thành sẽ không còn tình trạng ngập trên.

Trích nguồn https://tuoitre.vn/ngap-gi-ma-ngap-hon-nua-thang-dan-xuan-thoi-dong-co-nguoi-di-noi-khac-o-tam-20200917170210233.htm

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn