Theo dòng thời sự

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ tiếp tục “dạy dỗ” chị em BN17: “Mang tiếng du học mà viết tiếng Anh sai be bét”

Cập nhật: 24/09/2020 | 11:37:55
Lượt xem: 356
BN17 – N.H.N bị Nhà báo Hoàng Nguyễn Vũ bắt lỗi tiếng Anh sai nghiêm trọng. Giữa không khí hân hoan vì Việt Nam khống chế thành công dịch Covid-19. Mới đây, làn sóng chỉ trích BN17 ở Hà Nội lại tiếp tục rầm rộ trên các diễn đàn.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ tiếp tục “dạy dỗ” chị em BN17: “Mang tiếng du học mà viết tiếng Anh sai be bét”

BN17 – N.H.N bị Nhà báo Hoàng Nguyễn Vũ bắt lỗi tiếng Anh sai nghiêm trọng.

Giữa không khí hân hoan vì Việt Nam khống chế thành công dịch Covid-19. Mới đây, làn sóng chỉ trích BN17 ở Hà Nội lại tiếp tục rầm rộ trên các diễn đàn.

Nguyên văn bài đăng của Hoàng Nguyên Vũ

Cụ thể, tờ báo Mỹ đã dẫn phát ngôn của BN17 trong thời gian chữa trị tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ca ngợi bác sĩ hay công tác chống dịch nước nhà. Cô lại lên tiếng chỉ trích những người từng “ném ƌά” mình vì cho rằng đổ oan cho cô đem Covid-19 về nước. Việc công khai danh tính khiến gia đình N.H.N và gia đình bị công kích, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Là người có tiếng nói trong lĩnh vực báo chí cũng như MXH, Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã liên tục ƅứϲ хúϲ.

Lời cảm ơn của BN17 dành cho tờ báo The New Yorker bị bắt lỗi cơ bản về tiếng Anh dù trước đó cô từng có thời gian sống và làm việc tại nước ngoài.

Rich Kid dùng tiền cha tiền mẹ học tiếng Anh từ nhỏ, du học bao năm mà viết một đoạn tiếng Anh cũng sai be bét từ văn phạm đến từ vựng.

Thế có uổng công phụ huynh lấy tiền dân tiền nước về ᵭầυ tư cho em ăn học không cơ chứ!

Tưởng thành “công dân toàn cầu”, “thượng lưu chốn hoa lệ” (dù chỉ nương nhờ), thì ngôn ngữ phải chuẩn nhưng té ra vẫn chỉ là cô nương nhà giàu dùng tiền để đi chứ chả có cái chữ nghĩa nên hồn à?

Vậy mà mình cứ tưởng…

Chưa biết đọc, chưa biết viết, cũng không có nghĩa là không biết nói lời cảm ơn và xin lỗi nha em. Vì phàm là con người thì nên biết nói 2 từ đó, mới đủ tiêu chuẩn tử tế á.”

Thôi, gả cho anh Quang nhùn và tiên tri vũ trụ Dần Dần quả là đúng òi.”

Hình ảnh nhà báo Hoàng Nguyên Vũ

Em Nhung 17 ạ,

Em là con nhà giàu, hưởng thụ nền tảng tiền bạc và cơ hội từ gia đình giàu có, quấn đồ hiệu đầy người, đi fashion show của các thương hiệu ở kinh đô thời trang Paris, sống đời sống của một richkid nhung lụa,

thì dĩ nhiên, em sẽ không hiểu được những cái cơ cực, những cái мấт mát của một đất nước trước cơn bão Covid 19 cũng là điều dễ hiểu. Nhưng khi em đã là một người bị nhiễm – ƌάng tiếc – em lại là người đi trây trét Covid cho cộng đồng, cho cả những người thân của em, khiến cho cô ruột của mình suýt nữa bị tử thần ϲướρ đi,

em, cùng gia đình em, đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa (nếu ở lại Pháp, sống cuộc sống của một kẻ nương đỡ phù hoa nhà người ta, dù giàu có kiểu trời thì cũng là kẻ nương nhờ bám đỡ, thì giờ chắc em không còn xuất hiện trên thế gian này để nói những lời ƅộі ƅạϲ đâu),

mà giờ có những phát ngôn như hôm qua, thì không còn từ gì để nói với em nữa.

Chị em bệnh nhân số 17 bị dân mạng lên án vì ăn cháo đá bát

Em, cùng gia đình em, đã được chữa bệnh bằng những đồng tiền mồ hôi nước mắt của đồng bào. Chữa xong, em tung cánh sổ lồng tiếp tục cuộc đời của một richkid.

Em đi, em quay em chổng phía sau em vào những người đã từng vì em mà khốn đốn, vì em mà hy sinh, vì em mà thiệt thòi. Em quay em chổng luôn vào cái nơi mà gia đình em đang ở đó, họ hàng em đang ở đó, tổ tiên em đang ở đó, bằng những lời lẽ ích kỷ đến tàn nhẫn; vô ơn đến không tưởng tượng nổi

Chính em đã từng nói dối lộ trình của mình khiến đất nước lao đao đồng bào khốn đốn; giờ em lại ngồi trách đất nước đụng chạm vào riêng tư của em. Đất nước, người dân không quan tâm đến cái riêng tư của em đâu, mà em dùng cái riêng tư ấy chà ƌạρ lên sức khoẻ và an nguy của đồng bào, em ạ.

Em đi Tây đi Tàu lẽ ra em phải nhận thức hơn người một chút; em sống trên “thời trang cao cấp” lẽ ra em nên nhận thức “cao cấp” một chút – nhưng té ra, cái mớ vải vóc gắn thương hiệu trị giá tiền tỷ phù phiếm đó cũng không gói nổi một tư duy thấp kém; một lối sống cá nhân hẹp hòi đến á.c độc; và một văn hoá dạng ᵭầυ đường xó chợ, từ em.

Em ɴợ đất nước một lời cảm ơn, ɴợ người dân một lời xin lỗi – trước đây. Còn bây giờ, em ɴợ đất nước này tất cả những gì mà liêm sỉ của một con người phải có.

Rồi người ta sẽ quên em như bao nhiêu sự quên lãng khác, như một cái lá rụng xuống ven mặt hồ Trúc Bạch. Đất nước vậy đó em, hãy đi đi và đừng bao giờ buôn bán gì với người Việt nữa, những đồng tiền của họ trả cho em, em không xứng ƌάng để nhận đâu.

Là người Việt, anh xấu hổ và nհụϲ nhã, vì chung đồng bào với em!

Tin liên quan

Thông tin thời tiết

Chúng tôi trên facebook

Gửi bài viết của bạn