Theo dòng thời sự

Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Cập nhật: 25/09/2020 | 11:58:46
Lượt xem: 173
Trong phiên họp HĐND TP bất thường sáng 25/9, đại biểu HĐND TP.Hà Nội đã thống nhất bầu ông Chu Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội - làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội

Tại kỳ họp HĐND TP.Hà Nội sáng nay, không có đại biểu nào đề cử và tự ứng cử chức danh Chủ tịch UBND TP.Hà Nội. HĐND TP.Hà Nội thống nhất bầu ông Chu Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội vào chức danh UBND TP.Hà Nội với hình thức bỏ phiếu kín.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, kết quả kiểm phiếu được công bố, 100% đại biểu thống nhất với việc bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Phát biểu ở cương vị mới, ông Chu Ngọc Anh – tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, bản thân nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự lớn đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân TP tin cậy giao cho. Tân Chủ tịch khẳng định nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND TP phục sự nhân dân.

bo-phieu-bau-chu-tich-ha-noi
Bỏ phiếu bầu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Ngoài ra, ông Ngọc Anh cho biết, bản thân sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Đồng thời, lắng nghe tiếng nói của người dân, của doanh nghiệp, đổi mới và hoàn thiện, chỉ đạo, điều hành cầu thị sự thống nhất trong ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo toàn quân, toàn dân TP, tạo sự đồng thuận và nhất trí cao.

Trong mấy năm vừa qua, xu thế hội nhập toàn cầu và làn sóng cách mạng công nghiệp mới, đặc biệt là đại dịch Covid-19 gần đây, đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Mặc dù vậy, Đảng bộ, HĐND, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đã có nhiều cách làm sáng tạo và quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển đề ra; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố, an sinh xã hội đảm bảo, …. Thành quả đó đã được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và khẳng định Thủ đô thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết của HĐND Thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020”, ông Ngọc Anh cho hay.

Ngoài ra, tân Chủ tịch Chu Ngọc Anh khẳng định, với trách nhiệm là người đứng đầu Thành phố, ông sẽ cùng với tập thể UBND Thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả hệ thống chính quyền các cấp từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục bám sát thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND.

tan-chu-tich-chu-ngoc-anh
Tân Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh (thứ 2 từ phải ảnh) nhận hoa chúc mừng trên cương vị mới.

Chú trọng đến các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khả thi để vừa đảm bảo thực hiện được các mục tiêu phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững; vừa phát huy được các giá trị của Thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước, là trung tâm chính trị - hành chính, văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của quốc gia. Phát huy vị thế, vai trò của Thủ đô gắn kết trực tiếp với các cơ quan Trung ương, trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vùng Đồng bằng sông Hồng và hội tụ nguồn nhân lực trình độ cao. Thúc đẩy và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng lực quản lý và chuyên môn, đồng thời tăng cường phân cấp quản lý, nêu cao trách nhiệm của cả hệ thống chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ.

Trên cương vị nhiệm vụ mới, tôi rất mong muốn và hy vọng rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ và tư vấn của các đồng chí lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ, trực tiếp là Đồng chí Bí thư Thành ủy, các Đồng chí Thường trực Thành ủy, Đồng chí Chủ tịch HĐND Thành phố, Thường vụ Thành ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố đương nhiệm về những kinh nghiệm quý báu của mình trong xây dựng và phát triển Thủ đô. Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến các vị đại biểu HĐND và nhân dân Thành phố đã tin tưởng giao cho tôi trọng trách này”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Trích nguồn https://www.nguoiduatin.vn/ong-chu-ngoc-anh-lam-chu-tich-ubnd-tpha-noi-a490921.html

Tin liên quan

Thông tin thời tiết

Chúng tôi trên facebook

Gửi bài viết của bạn