Hoàn cảnh khó khăn

Thanh Hóa:Xót thương cho người đàn ông nghèo đau đớn mang khối u như những chiếc bát úp vào cổ!

Cập nhật: 17/10/2020 | 20:16:58
Lượt xem: 59
Một chuỗi khối u như những chiếc bát úp vào cổ, chèn ép lên đường ăn uống, đường thở khiến người chồng gặp khó khăn trong việc duy trì sự sống, người vợ chỉ còn biết rao bán nhà chạy chữa cho chồng…

Thanh Hóa:Xót thương cho người đàn ông nghèo đau đớn mang khối u như những chiếc bát úp vào cổ!

Sinh ra trong gia đình nghèo thuần nông ở thôn 1, xã Thọ Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), cuộc sống của anh Nguyễn Ngọc Định (SN 1981) cũng “lấm lem bùn lầy” như bao đứa trẻ nơi vùng quê nghèo. Học xong cấp 3, năm 2010 anh Định cưới người vợ cùng quê là chị Lê Thị Nụ. Năm 2011, hai vợ chồng sinh được cháu Nguyễn Ngọc Huy Hoàng.

Cuộc sống vất vả, lam lũ vùng quê cứ ngày ngày trôi qua, bằng sự cần cù chịu khó của hai vợ chồng, anh Định cũng dựng được căn nhà cấp bốn để vợ chồng và bố mẹ cùng chung sống.

nguoi-dan-ong-khoi-u-chen-ep
Khối u như những chiếc bát úp vào cổ, chèn ép lên đường ăn uống, đường thở khiến anh Định gặp khó khăn trong việc duy trì sự sống.

Những tưởng sự cần cù, chịu khó của cả hai vợ chồng anh Định dần dần sẽ giúp kinh tế gia đình khá hơn, thì tai ương ập xuống gia đình khi anh Định bỗng mắc căn bệnh quái ác. Hơn một năm nay, phần cổ anh Định bỗng xuất hiện một khối u. Lúc đầu, khối u nhỏ như quả chanh, về sau khối u không chỉ có một cái mà xuất hiện thêm và ngày một phình to. Hiện tại, những khối u này đã lớn như chiếc bát con và chèn ép đường ăn uống cũng như đường thở, khiến anh Định gặp khó khăn cả khi thở lẫn lúc ăn uống.

Chị Nụ cho biết: “Ngày trước khối u còn nhỏ anh ấy có thể ăn uống bình thường, nhưng giờ khối u to lên chèn ép khiến anh ấy không nuốt được cơm xuống, uống nước cũng gặp khó khăn, chỉ uống được những ngụm nước nhỏ”.

Không chỉ gây khó khăn cho việc ăn uống, khối u khiến cơ thể anh Định đau nhức toàn thân. “Mỗi đêm tôi chỉ ngủ được vài tiếng đồng hồ, các khớp tay chân đau nhức. Bệnh tình đau đớn thì cố chịu được nhưng nhìn vợ con lo lắng cho tôi, thức đêm chăm sóc đến gầy rộc cả người tôi không cầm được nước mắt”, anh Định chia sẻ.

anh-dinh-that-kho-khan
Bác sĩ cho biết, khối u của anh Định là u ác tính.

Gom góp, chạy vạy đưa chồng đến nhiều bệnh viện kiểm tra, chị Nụ đau đớn khi nghe bác sĩ thông báo, khối u của chồng chị là ác tính: “Khối u ngày càng phình to và chèn ép khiến anh ấy khó khăn trong việc ăn uống. Khối u vẫn đang phát triển ngày càng to thêm, nếu không phẫu thuật không biết rồi đây nó sẽ như thế nào nữa. Biện pháp tạm thời là truyền dịch y tế vào cơ thể để duy trì sự sống”.

Chồng mắc căn bệnh hiểm nghèo, song hoàn cảnh của anh chị lại vô cùng khó khăn. Bố mẹ anh Định đều đã mất do bệnh hiểm nghèo. Là lao động chính trong gia đình, nhưng giờ đây, anh Định lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, cả gia đình sống dựa vào đồng lương thử việc công nhân may của chị Nụ. Tuy nhiên, giờ chồng ngã bệnh, chị Nụ cũng đã phải nghỉ việc để chăm sóc chồng nên gia đình chẳng còn biết dựa vào nguồn nào để sống.

Hàng ngày chứng kiến chồng bị bệnh tật đày đọa, chị Nụ chẳng biết làm gì ngoài việc xoa bóp mong giảm bớt phần nào nỗi đau đớn của chồng. “Vất vả mấy tôi cũng chịu được, trời thương thì đừng để tôi ốm, giờ mà tôi ốm nằm xuống nữa thì không biết ai lo cho chồng con đây”, chị Nụ chia sẻ khi giọt nước mắt lăn dài trên má.

Khối u ở cổ vẫn ngày càng phát triển to lên khiến bệnh tình của anh Định ngày một nặng hơn. Trong hoàn cảnh ấy gia đình chị Nụ lại vô vàn khó khăn về kinh tế nên không có điều kiện chữa trị: “Bệnh tình anh ấy ngày một nặng hơn, thấy chồng quằn quại đau đớn mà đúng là tôi bất lực không biết phải làm gì. Giờ có phải bán máu để chữa khỏi bệnh cho anh ấy thì tôi cũng chấp nhận”, chị Nụ bùi ngùi chia sẻ.

nguoi-vo-nhin-chong-quan-quai
Người vợ nhìn chồng quằn quại đau đớn, chỉ biết xoa bóp cho chồng mà thôi.

Trong một lần tái khám mới đây, bác sĩ cho gia đình biết là khối u của anh Định đã phát triển quá lớn nên bây giờ không thể phẫu thuật cắt bỏ được nữa. Hiện anh Định hầu như không thể nuốt được thức ăn, cơm phải xay nhuyễn ra như nước và nuốt từng miếng nhỏ. Việc thở cũng gặp khó khăn và anh không thể phát ra âm thanh mỗi khi nói chuyện.

Các bác sĩ cho biết phải nhanh chóng đưa anh ấy đi phẫu thuật để tạo một đường thở, đường bơm thức ăn, nhưng thú thật là gia đình chưa lo được tiền để đưa anh ấy đi phẫu thuật. Để anh ấy thêm một ngày ở nhà, quằn quại chịu đựng bệnh tật là một ngày tôi cảm thấy đau đớn, bế tắc. Tôi cũng đã rao bán ruộng vườn để lấy tiền lo phẫu thuật cho anh ấy nhưng mà chưa biết lúc nào mới bán được”, chị Nụ cho biết thêm.

Ông Lê Đình Tuynh, Trưởng thôn 1, xã Thọ Tiến chia sẻ: “Vợ chồng anh Định vốn liếng không có, bố mẹ cũng bị bệnh hiểm nghèo mất đã lâu. Giờ anh Định cũng bị bệnh nặng, cổ sưng to như cái bát và rất đau đớn. Vợ đi làm công ty từ năm ngoái, nhưng thời gian vừa qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thu nhập cũng chẳng ăn thua, điều kiện rất khó khăn.

Là trụ cột trong gia đình, anh Định giờ không còn làm được việc gì, con thì còn nhỏ, tài sản bố mẹ để lại chẳng có gì. Về phía địa phương còn khó khăn nên cũng không hỗ trợ được gì, chỉ thăm hỏi, động viên gia đình bằng tinh thần. Qua báo Dân trí, mong sao các nhà hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình anh Định có thêm điều kiện để chữa bệnh”.

Nguồn:Dân Trí(dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/nguoi-dan-ong-ngheo-dau-don-mang-khoi-u-nhu-nhung-chiec-bat-up-vao-co-20201013094506670.htm)

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn