Thể thao

Thanh niên vứt xe máy lao ra cứu em bé bị trôi xe tập đi giữa đường

Cập nhật: 25/09/2020 | 17:41:48
Lượt xem: 343
Trên mạng xã hội đang lan truyền clip ngợi khen tinh thần của một nam thanh niên đã lăn xả cứu em bé ngồi trong xe tập đi đang bị lao xuống dốc rất nguy hiểm.

Thanh niên vứt xe máy lao ra cứu em bé bị trôi xe tập đi giữa đường

Đoạn clip chưa tới 30 giây nhưng đã thể hiện được tinh thần dũng cảm của thanh niên được cư dân mạng ngợi khen hết lời.

Đang đi xe máy trên đường thấy em bé ngồi trên xe tập đi bị trôi qua trước mặt rồi lao nhanh xuống con dốc, nam thanh niên nhanh chóng vứt xe lao theo cứu em bé. Thật may mắn bởi nếu không có hành động quyết đoán của thanh niên kia để kịp giữ em bé lại thì không rõ hậu quả sẽ như thế nào bởi chiếc xe tập đi bị lao dốc với tốc độ rất nhanh.

Khi giữ lại được chiếc xe, nam thanh niên đã bế em bé ra khỏi xe. Tới lúc này người nhà của em bé mới chạy kịp tới nơi.

Xem đoạn clip này nhiều người thấy "thót tim", "hú vía" và cảm ơn nam thanh niên đã dũng cảm, quyết đoán và phản xạ thật nhanh để cứu em bé khỏi một tai nạn không đáng có. Thời gian từ lúc bỏ xe, bỏ ba lô lao tới em bé chỉ khoảng 5 giây.

Thanh niên vứt xe máy lao ra cứu em bé bị trôi xe tập đi giữa đường

Cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi: "Phản ứng quá nhanh. Tuyệt vời"; "Phản ứng rất nhanh. Ở nước ngoài là người ta nhận anh này vào đội cứu hộ ngay. Anh này có 1 điều mà chắc chắn lúc xử lí nhanh mình không làm được đó là ngã xe mà không hạ chân chống. Theo phản xạ thì mình sẽ hạ chân chống mới chạy. Như vậy sẽ tốn thời gian hơn. Anh rất giỏi.";

"Hành động tuyệt vời theo bản năng và tính cách. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi chúng ta lan tỏa hành động này."

"May quá có nghĩa hiệp ngang đường không thì biết tổ lái nhí này sẽ đi về đâu. Sợ quá. Người nhà hãy để mắt đến bọn trẻ nhé".

Bên cạnh những lời khen, cư dân mạng cũng một lần nữa lên tiếng cảnh báo nguy hiểm từ những chiếc xe tập đi. "Cho trẻ con dùng cái xe tự đẩy tập đi này rất nguy hiểm. Chúng lao lung tung lắm trông không cận thận rời mắt vài giây cũng đã ngã lăn quay hoặc phi đập đầu vào đâu đấy.. nói chung rất nguy hiểm ko nên cho dùng";

"Cái xe tròn này nó nguy hiểm dã man ý. Bao vụ trẻ con ngã cầu thang, ngã bậc thềm, nhà mặt đường thì lao ra đường. Chưa kể trong nhà thì chúng nó phi vào những góc có điện, nước sôi,... Gần đây còn có vụ có đứa ngã tụ máu não rồi mà các bà các mẹ vẫn cho dùng được. Cái xe này kiểu chúng nó chưa biết đi vẫn lao ầm ầm đc nên nguy hiểm hơn mấy cái xe đẩy con gà lọc cọc nhiều các bác ơi. Mau bỏ cái xe này ra khỏi chuyện cho con tập đi đi sợ lắm ý".

Đoạn clip vẫn đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh. Nhất là những gia đình ở gần đường nên trông chừng trẻ cẩn thận bởi không phải trường hợp nào cũng được may mắn như em bé trong clip này.

Trích nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/thanh-nien-vut-xe-may-lao-ra-cuu-em-be-bi-troi-xe-tap-di-giua-duong-265063.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn