Giáo dục - Đào tạo

Thầy Hiệu trưởng lội nước mang cơm đến cho sinh viên ở Huế

Cập nhật: 14/10/2020 | 20:52:24
Lượt xem: 266
Suốt những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều vùng, đặc biệt là vùng bờ Bắc của Huế, chìm trong cơn lũ.

Thầy Hiệu trưởng lội nước mang cơm đến cho sinh viên ở Huế

Với mong muốn “không để học trò bị đói, bị rét”, ban giám hiệu cùng nhiều thầy cô của Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế đã quyết định đón sinh viên về trường tránh lũ, đồng thời cung cấp lương thực và điện để các em liên lạc với gia đình.

Đích thân thầy hiệu trưởng cùng nhiều thầy cô của trường đã chèo đò, lội nước cung cấp thức ăn kịp thời cho sinh viên.

Thầy Trần Thanh Đức, Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm cho biết, mưa lũ kéo dài khiến nhiều khu vực vùng trũng của Huế ngập lụt. Toàn bộ tầng 1 của trường cũng đã ngập sâu trong lũ.

Do đó, nhà trường quyết định mở cửa giảng đường tầng 2 để sinh viên có nơi tránh lũ an toàn. Khi có sinh viên ngoại trú cầu cứu, thầy cô cũng sẽ chèo đò tới đón các em về trường”.

Cũng theo thầy Đức, đây là quãng thời gian tân sinh viên bắt đầu nhập học. Tuy nhiên, nhà trường đã phải tạm hoãn đến ngày 20/10 nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp.

Đối với những sinh viên đã bắt đầu đi học trở lại từ ngày 4/9, các em cũng được yêu cầu tiếp tục nghỉ học để bảo đảm an toàn.

Mưa lớn gây mất điện 4-5 ngày nay. Vì thế, nhà trường đã phát máy nổ để các em có nước sôi nấu mì tôm, đồng thời có điện để sạc điện thoại liên lạc về với gia đình.

Mong mỏi duy nhất của nhà trường là tất cả mọi người đều phải an toàn. Thầy cô không được để sinh viên bị đói, bị rét”, thầy Đức nói.

Theo: Vietnamnet

 

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn