Giáo dục - Đào tạo

Thí sinh 52 tuổi trượt đại học 22 lần vẫn thi bằng được: "Tôi thi cho Đại học sợ tôi luôn"

Cập nhật: 06/10/2020 | 15:35:32
Lượt xem: 157
Dù đã trượt đại học 22 lần nhưng người đàn ông 52 tuổi này vẫn không có ý định bỏ cuộc. Mục tiêu năm nay của ông là trường Đại Học Sư Phạm Tứ Xuyên.

Thí sinh 52 tuổi trượt đại học 22 lần vẫn thi bằng được: "Tôi thi cho Đại học sợ tôi luôn"

Liang Shi (sinh năm 1967) người Tứ Xuyên, TQ. Tháng 6 vừa qua ông đã bước vào kỳ thi Đại học lần thứ 23 trong đời. Sự kiên trì, quyết tâm của người đàn ông 52 tuổi này nhận được rất nhiều sự ủng hộ, cổ vũ từ tất cả mọi người.

Được biết Liang Shi là con thứ 4 trong gia đình 5 anh em. Bố mẹ của ông đều là giáo viên nên họ luôn mong mỏi trong các con của mình có người đỗ được Đại Học. Đáng tiếc là không người con nào thực hiện được nguyện vọng của cha mẹ. Đây cũng là lý do khiến người đàn ông 52 tuổi này kiên trì đến vậy trên hành trình thi Đại Học của mình.

Liang Shi bắt đầu tham gia thi Đại Học từ năm 1983 với sự khuyến khích, hỗ trợ từ thầy cô và cha mẹ. Tuy nhiên vì không thật sự dành thời gian cho ôn luyện do ham chơi nên ông đã trượt thi 3 năm liên tiếp. Cuối cùng vì kinh tế gia đình, Liang Shi phải tham gia kiếm tiền cùng các thành viên trong gia đình.

Chưa một lần đỗ đại học nên Liang Shi quyết tâm thi đỗ dù đã trượt 22 lần

Mặc dù nhiều lần thi trượt Đại Học nhưng trong lòng người đàn ông này luôn canh cánh về mong muốn của bố mẹ. Từ năm 1987 đến 1991, Liang Shi tiếp tục dự các kỳ thi đại học nhưng đều thất bại. Năm 2001, TQ bãi bỏ quy định về tuổi đối với người thi cao khảo. Từ đó, người đàn ông này lại tiếp tục đăng ký thi năm 2002.

Mãi đến năm 2016, bằng nỗ lực của mình, Liang Shi đạt 453 điểm nhưng vẫn không đủ để được học Đại Học. Năm 2018, thí sinh này đạt vừa đủ 469 điểm để đỗ đại học. Thế nhưng, ông bỏ qua cơ hội này vì cho rằng số điểm chưa như mong muốn. Liang Shi cho biết ông mong muốn 1 môi trường học tập tốt chứ không đơn thuần chỉ là lấy tấm bằng.

Năm nay, Liang Shi tiếp tục dự thi và ông đặt mục tiêu của mình ở mức 600 điểm đủ vào Đại học Sư phạm Tứ Xuyên. Trả lời phỏng vấn vì con đường học hành dài lâu của mình, Liang Shi đùa rằng “Tôi sẽ thi đến lúc nào đậu đúng ước mơ, thi cho các trường Đại học sợ mình luôn“.

Lời nói đùa của Liang Shi bỗng trở thành động lực cho nhiều sĩ tử TQ, khiến nhiều người thêm tin tưởng vào con đường Đại học và cánh cửa tương lai sau này.

 

Tin liên quan

Thông tin thời tiết

Chúng tôi trên facebook

Gửi bài viết của bạn