Giáo dục - Đào tạo

Từ chối khoản quỹ tự nguyện 700k, phụ huynh bị lăng mạ, tẩy chay

Cập nhật: 29/09/2020 | 19:01:39
Lượt xem: 121
2 ngày qua, sự việc một nữ phụ huynh ở trường THPT Trương Định (Hà Nội) đã bị kick khỏi nhóm chat chung, bị cha mẹ khác lăng mạ khi từ chối đóng khoản tiền tự nguyện trong buổi họp đầu năm đã khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Từ chối khoản quỹ tự nguyện 700k, phụ huynh bị lăng mạ, tẩy chay

Theo chị H.T. cho biết, chị có con hiện đang học lớp 1 trường THPT Trương Định (quận Hoàng Mai, Hà Nội), ngay đầu năm học mới, hội phụ huynh yêu cầu đóng 1,5 triệu đồng/học sinh, tuy nhiên đã giảm xuống 700 nghìn do nhiều người phản đối số tiền quá cao.

Sau đó chị T. chỉ quyết định đóng 237 nghìn (bao gồm 100 nghìn tiền photo, 137 nghìn cho tiền sinh hoạt lớp). Hội phụ huynh cũng đã đồng ý và trả lại cho chị 500 nghìn.

Nội dung trao đổi của nhóm phụ huynh trên zalo

Vì những quyết định không đóng tiền của mẹ, mà con chị bị bạn bè trêu chọc. Chị H.T. đã nhắn lại việc này trong group ban phụ huynh, và yêu cầu nếu 137 nghìn không để làm gì thì sẽ lấy lại luôn. Đồng thời, các hoạt động không do nhà trường tổ chức nhưng lại là ý kiến của hội phụ huynh đi riêng thì gia đình chị cũng sẽ không tham gia.

Chỉ vì yêu cầu chính đáng của mình mà chị H.T. đã bị đẩy khỏi group chat chung, đồng thời chịu nhiều sự lăng mạ và mỉa mai như: "Đừng biến mình thành con rắn độc lên mặt dạy đời ai"; "Hãy giữ cho con mình chút sĩ diện còn lại, đừng cướp mất tuổi thơ của chúng nó vì sự ngông cuồng của mình"...

Phụ huynh bị tẩy chay khỏi nhóm

Theo chị T. chia sẻ, việc này cô giáo cũng cần có trách nhiệm: "Cô giáo tỏ ý không liên quan đến những tranh cãi về quỹ lớp của hội phụ huynh nhưng tôi cho rằng, cô không nên im lặng khi phụ huynh bị thóa mạ và học sinh bị bạn cùng lớp dè bỉu, tẩy chay. Lớp con tôi có một nhóm Facebook và một số bạn trong lớp yêu cầu cho con ra khỏi nhóm. Khi tôi phản ánh chuyện này với cô chủ nhiệm, cô không có động thái gì".

Chị T. cũng cho biết đang viết bản tường trình để gửi lên Ban giám hiệu trường Trương Định và lãnh đạo các Phòng, Sở.

Nhiều phụ huynh tỏ vẻ không hài lòng

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của chị T. nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều phụ huynh tỏ ra đồng cảm với chị T. khi việc đóng học phí luôn là gánh nặng nan giải của không ít gia đình mỗi khi có con vào năm học mới.

"Cô giáo chủ nhiệm trong trường hợp này thấy sai sai, phụ huynh bị xúc phạm không lên tiếng đã đành, đằng này học sinh cũng không bảo vệ được. Để trong lớp xảy ra tình trạng miệt thị học sinh thì làm sao tập trung học. Đúng ra cô phải là cầu nối để gắn kết lại chứ không phải tỏ ra vô can", phụ huynh tên Hân Ni chia sẻ.

Đồng quan điểm với với chị Ni, phụ huynh Tâm Tuyết cho rằng: "Người giải quyết được chuyện này bây giờ chỉ có giáo viên, phụ huynh nào cũng đang căng thẳng với nhau thì khó ngồi lại mà họp bàn lắm.

Những thông tin trên được đưa lên mạng công khai

Với chỉ khi cô giáo công bằng với tất cả học sinh, không để con trẻ bị bắt nạt thì cha mẹ mới an tâm cho học được. Cô giáo nên nhắn tin với phụ huynh và gặp riêng 1 buổi, đồng thời yêu cầu ghi rõ các khoản phí. Trách nhiệm của giáo viên trong chuyện này cũng cần làm rõ đấy!".

Đa số phụ hunh đều cho rằng, quỹ lớp thì nên đóng. Nhưng đóng các mục không rõ ràng, gây hiểu lầm, khoản nào nên chi thì chi. Các mục dư thừa, không cần thiết thì nên bỏ. Tập trung cho bồi dưỡng học tập. Chứ thêm nhiều khoản phí cùng một lúc thì gia đình kinh tế khó khăn thì không thể theo được.

Trích nguồn https://www.tinmoi.vn/tu-choi-khoan-quy-tu-nguyen-700k-phu-huynh-bi-lang-ma-tay-chay-co-giao-to-y-khong-lien-quan-011559299.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn