Thể thao

Vì sao CĐV Heerenveen phản đối Văn Hậu?

Cập nhật: 05/04/2020 | 22:58:51
Lượt xem: 207
Ít đóng góp nhưng hưởng lương cao, Văn Hậu không gây được thiện cảm với người hâm mộ Heerenveen cũng là điều dễ hiểu.

Vì sao CĐV Heerenveen phản đối Văn Hậu?

Kết quả cuộc bình chọn của Fean Online cho thấy Văn Hậu khó có tương lai ở đội bóng này. Ảnh chụp màn hình.

Vì sao họ tẩy chay Văn Hậu như vậy?

Thứ nhất, Văn Hậu không mang tới giá trị chuyên môn cho đội bóng. Tuyển thủ Việt Nam gia nhập Heerenveen từ tháng 9/2019. Anh đã ở đây gần mùa giải trọn vẹn nhưng gần như không có đóng góp nào về chuyên môn. Hậu mới chơi 4 phút ở cúp quốc gia, ngồi dự bị tại đội một và chủ yếu ra sân ở đội hình hai.

Trong 24 cầu thủ ở đội một Heerenveen, chỉ Văn Hậu và thủ môn dự bị số ba Trevor Doornbusch chưa được thi đấu. Tuy nhiên, Doornbusch khác với Văn Hậu. Anh mới 21 tuổi, quá trẻ cho vị trí thủ môn và là sản phẩm trưởng thành từ lò đào tạo của Heerenveen.

Vì Văn Hậu không được thi đấu, mức lương của anh chính là vấn đề thứ hai. Quy định sử dụng ngoại binh của bóng đá Hà Lan yêu cầu các CLB trả lương cho cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu (EU) cao hơn cầu thủ bản địa (nhằm hạn chế việc đưa về những ngoại binh kém chất lượng). Theo nhiều nguồn tin, Văn Hậu đang nhận trên 20.000 USD/tháng ở Heerenveen, nằm trong nhóm những cầu thủ có thu nhập cao nhất đội. Đóng góp của tuyển thủ Việt Nam tỷ lệ nghịch với mức lương anh nhận được.

Người hâm mộ Việt Nam để lại nhiều bình luận quá khích, tiêu cực trên trang của CLB Heerenveen. Ảnh chụp màn hình.

Vấn đề càng lớn hơn vì Heerenveen không có phong độ cao và gặp nhiều khó khăn về tài chính ở mùa bóng này. Cựu HLV Heerenveen Gertjan Verbeek từng nói: “Tất cả người biết chuyện đều nói cậu ấy không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận lương 450.000 euro mỗi năm sau thuế . Toàn bộ phòng thay đồ đều biết chuyện này”. Ông Verbeek không phải người duy nhất nói điều này.

Những gì ông Verbeek thấy, CĐV Heerenveen cũng thấy rõ. Đội bóng có lịch sử 100 năm tồn tại này đã thành công khi xây dựng được mối liên kết đặc biệt gắn bó với người hâm mộ bản địa. CĐV của họ theo sát từng diễn biến của CLB, có những trang tin tức riêng chỉ tập trung đăng tải về Heerenveen. Họ tiếp cận thông tin dễ dàng và hoàn toàn hiểu rõ trường hợp Văn Hậu.

Một lý do khác là phản ứng của CĐV Việt Nam. Từ khi Văn Hậu gia nhập đội một, người hâm mộ Việt Nam liên tục “làm loạn” trang mạng xã hội của Heerenveen, chỉ trích đội bóng, ban huấn luyện vì để Văn Hậu dự bị, đòi CLB này đưa Hậu vào sân. Họ gần như biến mạng xã hội của CLB thành diễn đàn Văn Hậu và những người bạn. Điều đó chắc chắn không thể khiến người hâm mộ Heerenveen dễ chịu.

Những điều đó khiến Văn Hậu không gây được thiện cảm với người hâm mộ Heerenveen là dễ hiểu.

Nguồn: https://zingnews.vn/vi-sao-cdv-heerenveen-phan-doi-van-hau-post1069061.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn