Tấm gương sáng

Vợ bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ

Cập nhật: 08/09/2020 | 18:11:50
Lượt xem: 173
Vợ chồng anh P.V.T (38 tuổi, người bị rắn cắn ở Tây Ninh) dành 80 triệu đồng tặng cho một bệnh nhân nghèo cùng trong cảnh ngộ.

Vợ bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ

Sáng 8.9, ông Lê Minh Hiển (Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) trao thư cảm ơn của đơn vị cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi vì đã dành số tiền mạnh thường quân cho chồng mình chữa bệnh, chia sẻ cho bệnh nhân khó khăn hơn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Lê Minh Hiển nhận thấy, đây là nghĩa cử cao đẹp và nhân văn, khi gia đình anh P.V.T từng được các mạnh thường quân hỗ trợ, nay lại hỗ trợ lại các bệnh nhân khó khăn khác.

Trước đó, chị Tuổi từ Tây Ninh lên TPHCM chăm chồng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, thêm nữa chồng gặp bệnh, chị Tuổi rơi vào cảnh kiệt quệ, có lúc trong túi chỉ còn rất ít tiền lẻ.

Câu chuyện của vợ chồng chị Tuổi sau đó được chia sẻ và rất nhiều người biết đến. Các mạnh thường quân đã đến trực tiếp Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ được hơn 800 triệu đồng giúp gia đình vượt qua nghịch cảnh.

Khi số tiền điều trị cho anh P.V.T tạm đủ, vợ chồng chị Tuổi quyết định ủng hộ 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo trong tình trạng nguy kịch đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Tôi có đến gặp gia đình bệnh nhân và biết chi phí điều trị là 60 triệu đồng. Thay vì hỗ trợ 60 triệu đồng, vợ chồng tôi quyết định chuyển 80 triệu đồng, để ngoài việc đóng viện phí, họ còn có dư 20 triệu đồng lo ăn uống và mua những thứ cần thiết" - chị Tuổi chia sẻ.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khoẻ anh P.V.T đã hồi phục, thần trí tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Anh T đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử.

Vết thương đang phục hồi tốt, đã lên mô hạt, những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của anh đã lành. Tương lai, anh T sẽ trải qua nhiều lần ghép da để phục hồi mô hoại tử ở phần bụng.

Sau khi dần bình phục, anh đã cảm ơn bác sĩ và nhờ chuyển lời tri ân đến những người đã quan tâm, giúp đỡ mình trong thời gian qua.

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/benh-nhan-bi-ran-ho-mang-can-tang-80-trieu-dong-cho-nguoi-cung-canh-ngo-834336.ldo

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn