Theo dòng thời sự

Vụ nữ sinh lớp 8 bị bạn đáɴн ɴнậᴘ vιệɴ ở Gia Lâm: Hai gia đình hòa giải bất thành

Cập nhật: 11/10/2020 | 14:56:50
Lượt xem: 47
Sau khi sự việc xảy ra, mẹ của học sinh P.Đ.T (nạn nhân) đã đến nhà học sinh T.H.A (người đánh) trao đổi, hai bên gia đình xảy ra tranh cãi, to tiếng.

Vụ nữ sinh lớp 8 bị bạn đáɴн ɴнậᴘ vιệɴ ở Gia Lâm: Hai gia đình hòa giải bất thành

Liên quan đến việc nữ sinh lớp 8 bị bạη đáηɦ ηɦậρ việη ở Gia Lâm, chiều 10/10, trường THCS Trung Mầu (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã có báo cáo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về việc xác minh thông tin, xử lý vụ việc.
Theo đó, chiều ngày 21/9, sau khi sự việc học sinh bị bạn đáηɦ xảy ra, mẹ của học sinh P.Đ.T (nạn nhân) đã đến nhà học sinh T.H.A (người đáηɦ) trao đổi về vụ việc. Hai bên gia đình xảy ra tranh cãi, to tiếng. Gia đình học sinh P.Đ.T đã viết đơn trình báo Công an xã Trung Mầu vào buổi tối cùng ngày.

Em P.Đ.T bị thương tích ở phần cổ sau vụ việc. Ảnh: Facebook

Chiều ngày 22/9, Ban Giám hiệu trường THCS Trung Mầu mời các bên liên quan đến làm rõ thông tin và nghe ý kiến các bên. Sau khi trao đổi, hai gia đình học sinh không tìm được tiếng nói chung trong phương án bồi thường.

Cũng trong ngày 22/9, sự việc trên đã được Công an xã Trung Mầu tiến hành lấy lời khai, bản tường trình của 3 học sinh có liên quan là cháu T.H.A, T.T.H.V và Đ.T.T.T (người quay clip).

Trong thời gian cháu P.Đ.T nằm viện (từ ngày 22/9 - 25/9), gia đình cháu T.H.A thường xuyên thăm hỏi và động viên cháu T tại bệnh viện. Giáo viên chủ nhiệm cùng nhà trường thường xuyên trao đổi trực tiếp, thăm hỏi tình hình sức khỏe cháu T.

Chiều ngày 25/9, cháu P.Đ.T xuất viện, gia đình cháu T.H.A và Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã đến thăm hỏi và động viên cháu T. Gia đình cháu T xin tiếp tục cho con nghỉ học để nghỉ ngơi tại nhà.

Nữ sinh bị bạn đáηɦ . Ảnh cắt từ clip sự việc

Đối với các học sinh liên quan đến vụ việc, sáng ngày 23/9, trường THCS Trung Mầu đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật và thống nhất các hình thức kỷ luật học sinh.

Theo đó, học sinh T.H.A (người đáηɦ bạn) bị kỷ luật đình chỉ học 3 ngày, xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ I và bị thông báo về gia đình để quản lý và phối hợp giáo dục.

Đối với 3 học sinh Đ.T.T.T, Đ.K.L, T.T.H.V đứng xem và quay clip, bị kỷ luật hình thức cảnh cáo, xếp loại hạnh kiểm trung bình, học kỳ I.

Đối với một số học sinh khác đứng xem, bị kỷ luật kiểm điểm trước lớp, hạ 1 bậc hạnh kiểm trong tháng 9.

Đến sáng ngày 5/10, cháu P.Đ.T có đến trường học lúc 7h15. Tuy nhiên đến 8h30, cháu xuống phòng y tế có nói là bị đau đầu. Qua thăm khám thấy cháu có biểu hiện đau họng, khàn tiếng, không sốt, thể trạng tỉnh táo, môi hồng. Nhà trường đã liên hệ với mẹ cháu T là bà Đ.T.H đến đón cháu về lúc 9h10 và cháu tiếp tục nghỉ học đến hôm nay.

Ngày 9/10, khi facebook của người nhà cháu P.Đ.T đăng bài và clip sự việc cháu bị bạn đánh gây thương tích, nhà trường cùng công an xã đã gặp gỡ, trao đổi với gia đình cháu T.H.A, gia đình tiếp tục hòa giải với nạn nhân.

Tuy nhiên, gia đình cháu T.H.A cho rằng việc mẹ cháu T đưa thông tin lên facebook đã làm ảnh hưởng lớn đến tinh thần của cháu T.H.A. Vì vậy, gia đình cháu A không đồng ý hòa giải và đề nghị cơ quan chức năng giải quyết theo pháp luật.

Nguồn: https://soha.vn/vu-nu-sinh-lop-8-bi-ban-danh-nhap-vien-o-gia-lam-hai-gia-dinh-hoa-giai-bat-thanh-20201010222908943.htm

Tin liên quan

Thông tin thời tiết

Chúng tôi trên facebook

Gửi bài viết của bạn