Theo dòng thời sự

Vụ sập cổng trường 6 học sinh thương vong: Xót lòng con gái mới lên lớp 1 ngày đầu tiên

Cập nhật: 08/09/2020 | 16:23:29
Lượt xem: 110
PV có mặt tại gia đình Vàng Thị Hồng Tr.(6 tuổi) 1 trong 3 học sinh xấu số tử vong trong vụ sập cổng trường vào chiều 7/9 tại Lào Cai. Khung cảnh tang thương đến xót lòng khiến chúng tôi cũng không thể kìm được nước mắt.

Vụ sập cổng trường 6 học sinh thương vong: Xót lòng con gái mới lên lớp 1 ngày đầu tiên

Sáng 8/9, PV có mặt tại thôn Nậm Cọ, xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, Lào Cai), nơi xảy ra vụ việc thương tâm sập cổng điểm trường tiểu học và mầm non khiến 6 học sinh thương vong, trong đó có 3 học sinh tử vong tại chỗ chiều 7/9.

Có mặt tại nhà anh Vàng Seo Cư để đưa tang cháu Vàng Thị Hồng Tr.(6 tuổi). Tr. là 1 trong 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập cổng trường vào chiều qua, đã có hàng trăm người dân tới ngôi nhà nhỏ lợp ngói xi măng tạm bợ, xung quanh là những mảnh gỗ ọp ẹp để chia sẻ cùng gia đình. Đường lên nhà của Tr. nằm trên ngọn đồi toàn đất đỏ, lầy lội do những ngày qua ở đây xảy ra mưa lớn.

Bố mẹ Tr. ngồi thất thần bên quan tài của con, cả hai còn rất trẻ nhưng gương mặt phủ đầy sự khắc khổ của những người lao động nơi bản nghèo miền núi.

Tiếp phóng viên anh Vàng Seo Cư tâm sự, gia đình anh có 3 người con, Tr., là người con thứ 2. Anh Cư cả đời này có lẽ không thể quên được bữa ăn cuối cùng mình nấu cho con gái: “Thấy con chơi ngoài sân, tôi gọi: Bố nấu trứng với mì tôm, con vào đây ăn không?, con gái tôi bảo con có rồi vào ăn, không ngờ đó là bữa cuối của cháu", anh Cư kể lại.

Sau khi ăn cơm, anh Cư tranh thủ nghỉ ngơi để chiều đi làm việc tiếp, nhưng vừa chợp mắt được khoảng 20 phút, anh Cư nghe mẹ mình gọi: “Dậy đi, con bị rơi tả ly (tiếng địa phương – PV), không thành người rồi".

Vợ chồng anh Vàng Seo Cư.

Tôi vội vàng bật dạy chạy tới trường, trong đầu chỉ nghĩ chắc con mình không may bị thương thôi. Nhưng khi tới nơi, nhìn cánh cổng trường đổ sập. Ai đó nói với tôi "con của mình nằm ở dưới này". Tôi mới vội vàng lật chiếu tìm con, nhìn thấy con bé nằm dưới chiếu tôi suy sụp hoàn toàn”, anh lặng người kể.

Anh nghẹn giọng tiếp lời: "Từ lúc chuẩn bị lên lớp 1, cháu háo hức lắm, hôm qua cũng là ngày đầu tiên đến trường nên cháu quá nôn nóng được đi học, chưa đến giờ cháu đã đòi đi rồi. Tôi bảo là thôi, cứ để từ từ, một tí nữa rồi đi. Lúc đó tôi nói thì nó không dám đi, tôi ngủ rồi nó mới dám đi. Nếu tôi biết thế này thì đã không cho con đi học sớm”.

Chị Sùng Thị Sớ, me Tr. thất thần không rời mắt khỏi quan tài con, chị xúc động nói: "Nó rất muốn có bộ quần áo mới mặc đi học, bố mẹ vừa mới mua, cháu còn chưa kịp mặc thì đã ra đi rồi...".

Khoảng 10h, người thân và dân làng đưa thi thể cháu Tr. đi mai táng theo phong tục địa phương.

Cũng trong hôm nay, bộ GD&DT cũng đã cử đoàn lên làm việc với ngành giáo dục Lào Cai. Đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình có học sinh tử vong sau vụ đổ cổng trường.

Trích nguồn https://www.nguoiduatin.vn/vu-sap-cong-truong-6-hoc-sinh-thuong-vong-xot-long-con-gai-moi-len-lop-1-ngay-dau-tien-a489059.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn