Theo dòng thời sự

Xác minh việc chi trả trong gói 62 nghìn tỷ tại Đắk Lắk

Cập nhật: 09/09/2020 | 11:43:35
Lượt xem: 105
Ngay sau khi nhận được phản Người Đưa Tin Pháp luật về việc chi trả tiền hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỷ tại xã Cư Elang, huyện Ea Kar, sở Lao động Thương Binh Xã hội tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo lực lượng tổ chức xác minh thông tin.

Xác minh việc chi trả trong gói 62 nghìn tỷ tại Đắk Lắk

Liên quan đến gói 62 nghìn tỷ ở Đắk Lắk, mới đây ông Trần Phú Hùng, Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã chỉ đạo cho phòng Bảo trợ (thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk) trực tiếp xuống làm việc với huyện Ea Kar và xã Cư Elang để xác minh lại thông tin mà báo chí phản ánh.

Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo lực lượng xuống gặp người dân tại các thôn, buôn để nắm đầy đủ thông tin nhằm xác định cụ thể đúng sai.

Ông Hùng cho hay, theo quy định, hộ nghèo và cận nghèo được phê duyệt trước ngày 31/12/2019 thì được hưởng gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ của Chính phủ.

Tuy nhiên, vấn đề cần làm rõ thêm là trong quá trình rà soát, đánh giá, bình xét hộ nghèo, cận nghèo dưới xã, huyện có đảm bảo đúng quy trình hay không”, ông Hùng nói.

tap-hoa-lai-phuc-xuan-duoc-ho-tro
Một hộ kinh doanh buôn bán tạp hóa, phân bón nhưng vẫn được công nhận hộ cận nghèo và được nhận tiền hỗ trợ Covid-19.

Ngày 8/9, ông Nguyễn Đình Thanh, Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Ea Kar cho biết, đơn vị này sẽ cử lực lượng phối hợp với Sở, cùng xã đi kiểm tra, xác minh thông tin.

Như Người Đưa Tin Pháp Luật đã đưa, nhiều hộ cận nghèo trên địa bàn xã Cư Elang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk phản ánh, được cán bộ xã, thôn đến vận động “nhường” tiền hỗ trợ Covid-19 cho những hộ khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, nhiều hộ được chứng nhận hộ cận nghèo nhưng không được nhận tiền hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ.

gia-dinh-hoan-canh-khong-duoc-ho-tro
Một hộ dân tại xã Cư Elang sống trong căn nhà tạm bợ, điều kiện kinh tế khó khăn nhưng không được gia hạn sổ hộ nghèo, cũng không được nhận tiền hỗ trợ.

Mặt khác, có hộ điều kiện kinh tế khó khăn, sinh sống tạm bợ nhưng không được gia hạn sổ hộ nghèo, cũng không được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Trong khi đó, nhiều hộ có nhà cửa khang trang, khá giả hơn lại nằm trong diện cận nghèo và được nhận tiền hỗ trợ.

Ngoài ra, có những hộ cận nghèo nằm trong danh sách đã được phê duyệt nhưng đến nay vẫn không nhận được tiền hỗ trợ Covid - 19...

Trích nguồn https://www.nguoiduatin.vn/xac-minh-viec-chi-tra-trong-goi-62-nghin-ty-tai-dak-lak-a489133.html

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn