Theo dòng thời sự

Xe khách lao xuống vực, 36 người thương vong

Cập nhật: 11/07/2020 | 12:17:01
Lượt xem: 235
Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 36 người thương vong được xác định tại đèo Ngọc Vin, huyện Sa Thầy (Kon Tum) do xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 14C thì bất ngời mất lái rơi xuống vực sâu.

Xe khách lao xuống vực, 36 người thương vong

Vào sáng ngày 11/7, lực lượng chức năng của tỉnh Kon Tum tiến hành tổ chức cứu nạn vụ tai nạn trên đèo Ngọc Vin, Quốc lộ 14C đoạn qua xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy khiến 30 người bị thương và 6 người tử vong tại chỗ.

xe-khach-roi-xuong-vuc-sau-36-nguoi-thuong-vong
Một trong số nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cùng ngày vào khoảng 4h xe khách 48 chỗ nhà xe Minh Thắng do tài xế Mai Hải Nam quê ở Thanh Hóa điều khiển, chạy theo hướng Bắc-Nam. Xe chạy đến địa điểm trên thì mất lái rơi xuống vực cao khoảng 20m và bị gãy làm đôi.

Khoảng 10h, trao đổi với PV ông Nguyễn Đăng Trình – Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết hiện tại số người bị thương là 30 và 6 người tử vong tại chỗ.

Về phía lực lượng chức năng đang tiến hàng cưa xe và tìm kiếm nạn nhân, còn các nạn nhân bị thương đang chuyển đến khoa cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Ngọc Hồi.

Tài xế Mai Hải Nam bước đầu khai khi xảy ra tai nạn trên xe có 38 người, trong đó có 6 trẻ em.

xe-khach-roi-xuong-vuc-sau-36-nguoi-thuong-vong
Hiện trường vụ tai nạn ở Kon Tum với độ sâu 20m

Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia Ông Khuất Việt Hùng cho biết trước đó, vào lúc 3h38 xe chạy với vận tốc 65 km/h, có thể trong khi xe rơi xuống đèo thì tăng tốc dần. Ông còn cho biết "Thật ra đi đèo tốc độ 65km/h là rất là nhanh. Mặc dù mình chưa có báo cáo tốc độ quy định tuyến đường này".

Tin liên quan
Gửi bài viết của bạn