Giáo dục - Đào tạo

Yêu cầu cô giáo lớp 5 xúc phạm phụ huynh là “thần kinh có vấn đề” phải xin lỗi công khai

Cập nhật: 06/10/2020 | 17:28:11
Lượt xem: 250
Nhà trường yêu cầu cô Trinh phải xin lỗi công khai toàn bộ phụ huynh của lớp 5B (trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), sau đó tiếp tục xem xét và có hướng xử lý phù hợp.

Yêu cầu cô giáo lớp 5 xúc phạm phụ huynh là “thần kinh có vấn đề” phải xin lỗi công khai

Bà Nguyễn Thị Quy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm cho biết đã yêu cầu cô Tạ Thị Trinh - giáo viên chủ nhiệm lớp 5B của trường rút kinh nghiệm, đồng thời công khai xin lỗi toàn bộ phụ huynh của lớp 5B.

Nguyên nhân xuất phát từ việc ông N.V.V., phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, có đăng lên mạng xã hội thông tin mâm cỗ trung thu của lớp 5B không phải do học sinh, mà giáo viên làm để lấy thành tích.

"Tôi đã tìm ra nguyên nhân con hay nói dối. Trung Thu là của trẻ em hay của người lớn?", ông V. viết trên trang Facebook cá nhân. Ông V cũng cho rằng, mục đích đưa lên mạng là để góp ý rằng giáo viên thuê người khắc lên quả dưa hấu, nhằm có thành tích là không cần thiết.

giao-vien-chui-phu-huynh
Ảnh chụp màn hình đoạn cô giáo và phụ huynh trao đổi

Theo ông V., việc làm mâm cỗ như trên là hình thức mà người lớn làm để lấy danh, không phải sản phẩm các em học sinh thực hiện nên ông góp ý để lần sau các cô rút kinh nghiệm. "Tuy nhiên, cô giáo đã có thái độ và chửi tôi nên tôi rất bức xúc", ông V. chia sẻ với báo chí.

Đáp lại phản ứng của phụ huynh, cô Tạ Thị Trinh giải thích, cô không trực tiếp nhắn tin đối thoại với phụ huynh mà chỉ trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp trong nhóm kín.

Khi được bạn bè nhắn tin, thông báo việc có người đăng lên Facebook, nói mình "chạy theo thành tích, khiến con họ hay nói dối", cô Trinh bức xúc, nhắn lại trong nhóm kín những lời lẽ như trên.

truong-tieu-hoc-le-hong-gam
Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm.

Trong phần trả lời, cô Trinh khẳng định không nói đến phụ huynh nào và phụ huynh đăng Facebook xúc phạm cô cũng không có con học trong lớp 5B. Do đó, cô Trinh khẳng định sẽ không trực tiếp xin lỗi phụ huynh nào cả mà sẽ đăng tải thông tin, xin lỗi bạn bè mình vì đã nhắn những dòng tin đó.

Trước vụ việc trên, bà Quy đã làm việc với cô Trinh và cô giáo này đã thừa nhận có lời lẽ thiếu chuẩn mực khi giao tiếp với phụ huynh. Cô Trinh giải thích, do khi nói chuyện có một số phụ huynh có lời lẽ thiếu chuẩn mực khiến cô bức xúc, không kiềm chế được bản thân nên đã dẫn đến có lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Vì thế, Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu cô Trinh phải xin lỗi công khai toàn bộ phụ huynh của lớp 5B. "Bước tiếp theo, nhà trường sẽ xem xét và có hướng xử lý phù hợp", bà Quy khẳng định.

Trích nguồn https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-hoc-duong/yeu-cau-co-giao-lop-5-xuc-pham-phu-huynh-la-than-kinh-co-van-de-phai-xin-loi-cong-khai-1731371.tpo

Tin liên quan

Thông tin thời tiết

Chúng tôi trên facebook

Gửi bài viết của bạn